image banner
Ban An toàn giao thông tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT năm 2023 tại huyện Xuân Trường
Lượt xem: 390

         Chiều ngày 01/11/2023, Đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2023 trên địa bàn huyện Xuân Trường. Tiếp làm việc với đoàn công tác có đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Văn Tuân - Trưởng phòng KT&HT huyện trình bày báo cáo tại Hội nghị

 

         Trong năm, Ban ATGT huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú. Trung tâm VH-TT&TT huyện duy trì chuyên mục "An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình" trên sóng phát thanh tuyên truyền luật ATGT đường bộ, các văn bản mới về ATGT để người dân tự giác chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Công an huyện tổ chức 136 lượt tuyên truyền lưu động, xây dựng 21 bài tuyên truyền về TTATGT, tiếp tục duy trì hoạt động của 41 mô hình cổng trường an toàn giao thông. Phối hợp với Huyện đoàn Xuân Trường và Ban giám hiệu các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, các trường THCS tổ chức hội thi “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023” và 08 buổi nói chuyên chuyên đề, tuyên truyền kiến thức pháp luật về TTATGT, phòng ngừa tai nạn giao thông, phòng ngừa tai nạn đuối nước, phòng chống bạo lực học đường với sự tham gia của 7.919 học sinh và 430 giáo viên. Các trường học đã tổ chức tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức, lối sống; nhắc nhở học sinh những điều nên làm, không nên làm, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện văn hóa giao thông thông qua các buổi sinh hoạt, chào cờ; triển khai nhân rộng mô hình: “Cổng trường an toàn giao thông”. Đề nghị phụ huynh không cho con đi xe máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Tổ chức ký cam kết với 23.731 học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT; ký cam kết với 23731 phụ huynh không giao phương tiện cho con em điều khiển khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

anh tin bai

Đ/c Trịnh Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

anh tin bai

Đ/c Đặng Đức Trường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại Hội nghị

anh tin bai

Đ/c Trần Duy Hiển - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

 

         Bên cạnh đó, UBND huyện đã tổ chức cấp phép thi công các công trình thiết yếu như đường ống cấp nước sạch, đường cáp viễn thông theo thiết kế nằm trên vỉa hè, lề đường các tuyến đường huyện trên địa bàn. Yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện các thủ tục chấp thuận vị trí, thiết kế và phương án đấu nối, cấp giấy phép thi công đấu nối vào các tuyến đường đối với các dự án xây dựng khu dân cư tập trung và các dự án sản xuất, kinh doanh ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn. Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp Công an huyện tiến hành kiểm tra, rà soát và lắp đặt bổ sung 05 gương cầu lồi, 20 biển báo, 70m tôn lượn sóng trên các tuyến đường. Các xã Xuân Thượng, Xuân Kiên, Xuân Hòa, Xuân Thành, Xuân Đài, Xuân Trung, thị trấn Xuân Trường, Xuân Phương, Xuân Tiến, Xuân Hồng đã tiến hành bổ sung biển báo, gương cầu lồi, sơn cọc tiêu, gờ giảm tốc trên các tuyến đường do xã quản lý. Theo rà soát, số phương tiện xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất lắp ráp trên địa bàn huyện là 218 phương tiện, đã vận động tự giác tháo dỡ 31 phương tiện xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp.

         Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người và phương tiện tham gia giao thông đã được lực lượng Công an tăng cường, đặc biệt vào những dịp cao điểm, những ngày lễ, tết. Đến ngày 14/10/2023 đã xử lý 892 trường hợp vi phạm, phạt tiền 2.755.025.000đ, trong đó xử lý 411 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 15 trường hợp vi phạm quá tải, 28 trường hợp vi phạm tốc độ. Theo số liệu báo cáo của Công an huyện, 10 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện đã xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông (tăng 01 vụ so với cùng kỳ năm 2022) làm 01 người chết (giảm 03 người so với cùng kỳ năm 2022) và 07 người bị thương (tăng 05 người bằng với cùng kỳ năm 2022.

         Tại hội nghị, Ban ATGT huyện cũng đề xuất một số ý kiến với  Ban ATGT tỉnh sớm sửa chữa hệ thống đèn tín hiệu trên Tinh lộ 489 tại khu vực tượng đài Trường Chinh, tại khu vực cống ông Chu, xã Xuân Hồng đã hư hỏng. Tổ chức cắm mốc, thu hồi đất, thực hiện bồi thường, hỗ trợ theo quy định của pháp luật về đất đai đối với đất của đường bộ; cắm mốc, bồi thường, hỗ trợ thiệt hại do hạn chế khả năng sử dụng đất, thiệt hại tài sản gắn liền với đất đối với đất hành lang an toàn đường bộ của tuyến Quốc lộ 21, Tỉnh lộ 489, Tinh lộ 488, Tỉnh lộ 489C theo quy hoạch …

         Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của Ban ATGT huyện đồng thời kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban ATGT thị trấn Xuân Trường trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và đánh giá thực trạng phương tiện đến trường của học sinh tại các trường THCS Xuân Hòa, THCS Xuân kiên và THCS thị trấn Xuân Trường

anh tin bai
anh tin bai

Đại diện Đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi làm việc

 

         Phát biểu kết luận buổi làm việc, đoàn công tác Ban ATGT tỉnh đề nghị Ban ATGT huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10 của Chính phủ về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT trong tình hình mới”. Các xã, thị trấn có trách nhiệm quản lý lòng đường, vỉa hè, vận động nhân dân không dựng rạp hiểu, hỉ trên đường giao thông, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ; thực hiện nghiêm Quyết định số 32 và Quyết định số 39 của UBND tỉnh quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh Nam Định. Tiếp tục rà soát, thống kê, phân loại các vi phạm hành lang an toàn đường bộ; thông báo, vận động các hộ tự tháo dỡ công trình vi phạm. Duy tu, sửa chữa các tuyến đường bị xuống cấp không bảo đảm ATGT, rà soát bổ sung các cọc tiêu, biển báo tại các vị trí giao thông quan trọng; tuyên truyền vận động doanh nghiệp, nhân dân đóng góp lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại các trục đường chính để bảo đảm ATGT cũng như ANTT trên địa bàn đặc biệt là các điểm giao thông phức tạp; xác định và xử lý các điểm đen về ATGT... Công an huyện chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT gắn với đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến đường; thực hiện quyết liệt chuyên đề về người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, phòng chống đua quá tốc độ trái phép, xử lý xe quá tải. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường THPT, Trung tâm GDTX- GDNN phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em tự giác chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; kiên quyết xử lý kỷ luật đối với học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi; gửi thông báo các trường hợp học sinh vi phạm về gia đình để phối hợp quản lý, giáo dục./.

 

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Điện thoại: (0228)8870699.

Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn

Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner