Chiều ngày 25/01/2024, Ban chỉ đạo đầu tư vốn ngân hàng NN&PTNT huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngân hàng NN&PTNT huyện năm 2024. Dự Hội nghị có đ/c Phạm Ngọc Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ đầu tư vốn ngân hàng NN&PTNT huyện; đ/c Triệu Đình Vỵ - Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank tỉnh Nam Định; Các đ/c thành viên Ban chỉ đạo đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh huyện Xuân Trường; Các đ/c Thường trực Đảng ủy, Ban Giám đốc, Trưởng phòng KHDN, Khách hàng HSX&CN Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Nam Định; Các đ/c trong Ban Giám đốc, Giám đốc PGD, Trưởng các phòng nghiệp vụ Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh huyện Xuân Trường.

Năm 2023, được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao kịp thời của Ban giám đốc Agribank tỉnh . Chi ủy, Ban giám đốc Agribank chi nhánh huyện Xuân Trường đã chủ động nắm bắt cơ hội, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành hoạt động kinh doanh với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, phù hợp với tình hình thực tế nhằm hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2023. Tiếp tục triển khai quyết liệt, thiết thực, có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ lãi suất cho người dân và doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng kinh tế sau đại dịch để phát triển sản xuất kinh doanh. Hoạt động kinh doanh năm 2023 của chi nhánh đã đạt được kết quả tích cực, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, góp phần cho sự ổn định phát triển chung của Agribank chi nhánh tỉnh Nam Định. Tổng nguồn vốn nội tệ huy động đến 31/12/2023 đạt 4.460 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 634 tỷ đồng; tỷ lệ tăng trưởng 16,5%, đạt 230,5% kế hoạch năm 2023Agribank tỉnh Nam Định giao. Trong đó: Huy động từ dân cư là 4.379 tỷ đồng, tăng so đầu năm 630 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 16,8%, chiếm tỷ trọng 98,18%/tổng nguồn vốn. Huy động từ TCKT là 81 tỷ đồng, tăng so đầu năm 4 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 1,82%/tổng nguồn vốn. Nguồn vốn ngoại tệ (USD) huy động đến 31/12/2023là 124 ngàn USD.

Doanh số cho vay trong năm 2023 là 3.037 tỷ đồng, doanh số thu nợ là 2.899 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay đến 31/12/2023 là 2.395 tỷ đồng với 5.880 khách hàng vay; so với đầu năm tăng 138 tỷ đồng. Tỉ lệ tăng trưởng 6,1%, đạt 100% kế hoạch năm Agribank Chi nhánh tỉnh Nam Định giao. Trong đó, du nợ cá nhân là 2.267 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 95,5%/tổng dư nợ; tăng 148 tỷ đồng so đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng 7,0%; dư nợ doanh nghiệp là 128 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 4,5%/tổng dư nợ. .

Hướng tới mục tiêu đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ; mở rộng phạm vi, đối tượng khách hàng, Agribank đã chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu phát triển các sản phẩm dịch vụ mới trên nền tảng công nghệ và ngân hàng tự động Autobank; Dịch vụ thu hộ tiền học phí; Thực hiện lắp đặt được 190 Viet QR phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại các trung tâm thương mại, cây xăng, cửa hàng buôn bán lớn trên địa bàn huyện; Dịch vụ SMS; E-MobileBanking; Internet Banking, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền trên điện thoại di động, các sản phẩm liên kết như bảo hiểm ABIC, bảo hiểm nhân thọ, thu ngân sách, thu hộ tiền điện, tiền nước, thu tiền học phí, chi trả lương qua tài khoản, cho vay thấu chi,…

Thực hiện Nghị định 55/2015/NĐ-CP và Nghị định 116/2018/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi một số Điều Nghị định 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, Agribank chi nhánh huyện Xuân Trường tiếp tục huy động mọi nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, hô trợ 2.929 khách hàng vay vốn, dư nợ đến 31/12/2023 là 359,8 tỷ đồng; chiếm tỷ trọng 15%/tổng dư nợ.

Bên cạnh đó, Agribank CN huyện Xuân Trường còn dành kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động an sinh xã hội, hướng tới một ngân hàng phát triển vì cộng đồng được nhân dân quý trọng. Chi nhánh đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn với những chương trình ý nghĩa, có quy mô và tầm ảnh hưởng sâu rộng như: “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ khuyến học”, xây nhà Đại đoàn kết cho 10 gia đình có khó khăn về nhà ở ... và tích cực hưởng ứng các đợt vận động, ủng hộ từ thiện khác do địa phương, Agribank phát động. Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Agribank ủng hộ và trao tặng 170 suất quà cho các gia đình khó khăn ăn Tết. Tổng số tiền là 85 triệu đồng.

Đ/c Phạm Ngọc Hải - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo

đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Phạm Ngọc Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện yêu cầu Agribank chi nhánh huyện Xuân Trường tiếp tục bám sát mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện, định hướng kinh doanh của ngành, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo nghĩa vụ tài chính với ngành, với Nhà nước, ổn định đời sống cán bộ công nhân viên, góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành trong huyện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đề ra.

Tại hội nghị đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong đảm bảo tăng trưởng nguồn vốn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn./.

Thực hiện: Văn phòng HĐND-UBND huyện