image banner
Các trường THPT trên địa bàn huyện Xuân Trường tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024
Lượt xem: 1664

         Theo Quyết định 526/QĐ-UBND ngày 16/3/2023 của UBND tỉnh, kỳ thi vào lớp 10 các trường THPT không chuyên diễn ra trong 2 ngày 09/6 và ngày 10/6/2023. Tại kỳ thi, các thí sinh phải làm đủ 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Riêng môn Ngoại ngữ, học sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga hoặc Tiếng Pháp. Hai bài thi môn Toán và Ngữ văn, thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận; phần thi trắc nghiệm chiếm 20%, phần thi tự luận chiếm 80% tổng số điểm bài thi. Thời gian làm mỗi bài thi trong 120 phút. Ở bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận; phần thi trắc nghiệm chiếm không quá 50% tổng số điểm bài thi, thời gian làm bài trong 60 phút. Điểm của bài thi môn Ngữ văn và Toán tính hệ số 2, điểm bài thi môn Ngoại ngữ tính hệ số 1. Nội dung thi nằm trong chương trình THCS hiện hành do Bộ GDĐT quy định, chủ yếu trong chương trình lớp 9; đề thi có độ phân hoá, có câu hỏi mở và gắn với thực tiễn.

         Kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2023-2024, huyện Xuân Trường có 2.099 thí sinh đăng ký dự thi vào các Trường THPT trên địa bàn huyện: Trường THPT Xuân Trường, THPT Xuân Trường B, THPT Xuân Trường C, THPT Nguyễn Trường Thúy.

         Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, UBND huyện Xuân Trường đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng như: Công an huyện xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại các điểm thi và các trục đường giao thông không để xảy ra tập trung đông người gây ùn tắc giao thông tại các điểm thi. Trung tâm y tế huyện cử y Bác sĩ làm nhiệm vụ tại các điểm thi, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ giáo viên, nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ thi và thí sinh dự thi. Điện lực Xuân Trường tăng cường lực lượng phương tiện ứng trực đảm bảo cung điện ổn định an toàn trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi. Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn đảm bảo thông tin liên lạc trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi theo nội dung chỉ đạo tại Công văn số 501, ngày 06/6/2023 của Sở Thông Tin Truyền thông tỉnh Nam Định. UBND các xã, thị trấn có các điểm thi phối hợp với cơ quan liên quan, Trung tâm y tế, các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX  đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

         Các Trường THPT cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng thi sạch sẽ, có đầy đủ quạt mát, nhất là hệ thống máy tính, camera an ninh; hồ sơ, nhân sự tham gia kỳ thi; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xây dựng phương án đảm bảo việc phòng chống cháy nổ, mưa bão, an ninh trật tự, ATGT, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện nước và các tình huống khác có thể xảy ra.

           Theo lịch thi đã được Sở GD&ĐT công bố, từ 8h30 sáng ngày 9/6, các Hội đồng thi tổ chức họp, triển khai các quy định về công tác tổ chức thi, kiểm tra hồ sơ của hội đồng, cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi; tập trung thí sinh học nội quy, nhận phòng thi theo các điểm thi. Buổi chiều 09/6/2023, các thí sinh thi môn Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút). Theo đánh giá của giáo viên bộ môn, đề thi Ngữ văn nằm trong chương trình THCS hiện hành do Bộ GD&ĐT quy định, chủ yếu trong chương trình lớp 9; đề thi có độ phân hoá, có câu hỏi mở và gắn với thực tiễn. Thời tiết hôm nay dễ chịu hơn mấy ngày trước; tình hình ANTT, ATGT tại các điểm thi rất tốt.

         Sáng ngày10/6/2023 thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán (thời gian 120 phút), buổi chiều thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) với thời gian 60 phút./.

anh tin bai

Hình ảnh từ điểm thi Trường THPT Nguyễn Trường Thúy

anh tin bai
anh tin bai

Hình ảnh từ điểm thi Trường THPT Xuân Trường B

anh tin bai
anh tin bai

Hình ảnh từ điểm thi trường THPT Xuân Trường C

anh tin bai
anh tin bai

Hình ảnh từ điểm thi Trường THPT Xuân Trường

 

Thực hiện: Nhóm Phóng viên Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 63
  • Hôm nay: 1102
  • Trong tuần: 22 010
  • Tất cả: 5255705

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner