Hội Doanh nghiệp huyện tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023

Chiều ngày 16/01/2024, Hội Doanh nghiệp huyện Xuân Trường tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023, kết nạp hội viên mới. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND - UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, Công ty TNHH MTV KTCTTL Xuân Thủy, đại diện hội doanh nhân huyện Hải Hậu, Giao Thủy; đại diện các Ngân hàng thương mại và các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đ/c Đinh Xuân Mộc - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023

Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 450 doanh nghiệp đang hoạt động và hàng nghìn hộ sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực CN-TTCN, dịch vụ. Những năm qua, các doanh nghiệp đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục duy trì sản xuất, kinh doanh; cung ứng các sản phẩm dịch vụ... đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư công nghệ hiện đại, mở rộng thị trường, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực... đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng/năm; nhiều doanh nghiệp đến nay đã phát triển lớn mạnh cả về số lượng lẫn quy mô và năng lực sản xuất kinh doanh... góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hàng vạn lao động, đóng góp quan trọng vào phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong những năm qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Với những nỗ lực của các doanh nghiệp, doanh nhân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển vững chắc, tỷ trọng ngành Công nghiệp, xây dựng, dịch vụ chiếm 90,35%. Thu ngân sách vượt chỉ tiêu dự toán tỉnh giao, được Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Các đ/c Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn huyện phát huy tinh thần khởi nghiệp, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp theo hướng bền vững và chuyên nghiệp. Tập trung nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, đào tạo, bồi dưỡng tay nghề cho người lao động, đầu tư đổi mới công nghệ, tiếp thu tiến bộ KHKT tiên tiến vào sản xuất kinh doanh, chú trọng các ngành sản xuất thân thiện với môi trường, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao; tăng cường liên kết, hợp tác hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất kinh doanh; tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động xúc tiến đầu tư; đổi mới và nâng cao chất lượng cung ứng các sản phẩm dịch vụ... Mỗi doanh nghiệp, doanh nhân phát huy vai trò kết nối, thu hút các đối tác đến đầu tư để cùng phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Quan tâm tạo điều kiện để phát triển tổ chức Đảng, công đoàn và các đoàn thể trong Doanh nghiệp. Các doanh ngiệp phải luôn gương mẫu trong thực hiện trách nhiệm xã hội và chấp hành pháp luật, nhất là về thuế, đất đai, môi trường, lao động và tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện... Huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về thực hiện cơ chế chính sách, về đất đai, hạ tầng…theo quy định của pháp luật để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh./.

Hội Doanh nghiệp huyện kết nạp hội viên mới

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện