image banner
Hội Khuyến học huyện phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank, Hội Khuyến học tỉnh Khánh thành, bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Xuân Vinh
Lượt xem: 317

         Sáng ngày 08/11/2023, tại xóm 2 xã Xuân Vinh, Hội Khuyến học huyện phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank, Hội Khuyến học tỉnh và UBND xã Xuân Vinh tổ chức khánh thành bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thanh Nhậm - Hội viên Hội khuyến học xã Xuân Vinh, là hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đến dự có Thường trực UBMTTQ tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thêu - Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Xuân Trường; lãnh đạo Hội Khuyến học huyện; đại biểu cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Xuân Vinh và cơ sở xóm.

anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Thêu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh phát biểu và tặng hoa, quà chúc mừng

anh tin bai

         Thực hiện Kế hoạch số 225 ngày 07/6/2023 của Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh về việc phối hợp xây dựng nhà đại đoàn kết năm 2023 do Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Nam Định tài trợ. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Khuyến học huyện về việc phân bổ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho hội viên khuyến học nghèo năm 2023 từ nguồn tài trợ của ngân hàng Agribank, Hội Khuyến học xã Xuân Vinh đã phối hợp với ủy ban MTTQ xã Xuân Vinh rà soát hộ hội viên nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã. Qua rà soát, Bà Trần Thanh Nhậm là hộ nghèo, neo đơn, sống trong căn nhà cấp 4 lợp mái bro xi măng, thường trú tại xóm 2 xã Xuân Vinh. Bà là hội viên hội khuyến học xã Xuân Vinh tích cực tham gia các hoạt động của Hội khuyến học. Từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Agribank, Uỷ ban MTTQ, Hội Khuyến học các cấp đã tiến hành xây nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thanh Nhậm. Sau hơn 1 tháng thi công, Ngôi nhà có diện tích 30m2 được xây dựng có các công trình phụ trợ khép kín, lợp mái tôn lạnh hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng là 117 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng Agribank tài trợ 50 triệu đồng còn lại là nguồn kinh phí của gia đình, anh em, dòng họ và sự giúp đỡ của hội viên hôi khuyến học xã Xuân Vinh, MTTQ và các đoàn thể ủng hộ.

anh tin bai

Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng

anh tin bai

Bà Phan Thị Lượng - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện tặng hoa chúc mừng

anh tin bai

Đ/c Đặng Đình Điều - Quyền Giám đốc Ngân hàng Agribank huyện trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thanh Nhậm

anh tin bai

Lãnh đạo xã Xuân Vinh thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND xã tặng quà cho bà Nguyễn Thanh Nhậm

 

         Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp gia đình ổn định cuộc sống./.

anh tin bai

 

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Điện thoại: (0228)8870699.

Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn

Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner