Trường THCS Xuân Trường tổ chức ra mắt “Mô hình cổng trường ATGT”

Sáng ngày 25/12/2023, Trường THCS Xuân Trường tổ chức ra mắt “Mô hình cổng trường ATGT”. Về dự có lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng GD-ĐT huyện, Công an huyện; Lãnh đạo UBND, Công an thị trấn và Đoàn TNCS HCM thị trấn Xuân Trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Trường THCS Xuân Trường nằm gần tỉnh lộ 489, gần trường THPT Xuân Trường B, Trung tâm GDTX-GDNN huyện. Vào các giờ cao điểm học sinh tan trường đông cùng với lưu lượng phương tiện và người dân tham gia giao thông trên đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn xảy ra. Để góp phần bảo đảm tốt trật tự ATGT, xây dựng nhà trường văn hoá, thân thiện, an toàn, và nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về bảo đảm trật tự ATGT; thời gian qua, BGH nhà trường đã phối hợp với lực lượng Công an huyện tổ chức hoạt động ngoại khóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TTATGT; xây dựng môi trường giao thông an toàn; hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT trong lứa tuổi học sinh.

Đ/c Trần Hữu Khánh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ ra mắt, trường THCS Xuân Trường đã công bố Nghị quyết của Chi bộ trường THCS Xuân Trường về xây dựng mô hình “Cổng trường ATGT”, quyết định thành lập mô hình, Tổ tự quản, phân công trách nhiệm của từng thành viên và thông qua quy chế hoạt động của tổ tự quản "Cổng trường an toàn giao thông". Theo đó, nhà trường sẽ tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, phụ huynh học sinh đưa, đón con, đậu, đỗ xe đúng quy định, chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông... Đồng thời xây dựng tiêu chí đạt chuẩn “Cổng trường An toàn giao thông”; không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông; các hành vi vi phạm của học sinh và phụ huynh học sinh vi phạm các quy định về bảo đảm TTATGT tại khu vực cổng trường. Mỗi thành viên trong Tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ tự quản ký cam kết thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”./.

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện