Tổ đại biểu HĐND tỉnh Nam Định tiếp xúc đại biểu cử tri huyện Xuân Trường
Thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh về việc Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh tại Kế hoạch số 87/KH-HĐND ngày 08/6/2015. Sáng ngày 18/6/2015, UBND huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Tổ đại biểu HĐND tỉnh Nam Định với đại biểu cử tri huyện nhà tại xã Xuân Phương. Dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía tỉnh có: đ/c Trần Lương Bằng-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: đ/c Phạm Công Chuyên-Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTC Tỉnh ủy; đ/c Phạm Thị Đương-Cục trưởng Cục Thi hành án tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Kim Huệ-Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Phong. Về phía huyện nhà có: đ/c Phan Thị Lượng-Phó Bí thư TT Huyện ủy; đ/c Đặng Ngọc Cường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c Ủy viên BTV Huyện ủy; các đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; đại biểu cử tri các xã Xuân Phương, Xuân Bắc, Xuân Phong, Xuân Vinh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện nhà đã được nghe đại diện Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2011-2016; khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2015 của HĐND tỉnh; tóm tắt trả lời của các Sở, ban, ngành của tỉnh đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện nhà tại các kỳ họp trước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Xuân Trường đã đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND tỉnh trong thời gian qua; đồng thời phản ánh nhiều ý kiến, kiến nghị đối với HĐND, UBND tỉnh và các Sở, ban ngành của tỉnh như: đề nghị tu bổ, nâng cấp hệ thống thủy lợi, kiên cố hóa sông cấp 2, kiểm soát chất lượng phân bón, có thêm chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người có thẻ BHYT, kiểm soát giá thuốc, dịch vụ y tế; chế độ thâm niên, nghỉ hưu của giáo viên mầm non, chăm lo giáo dục đạo đức học sinh; tăng cường công tác bảo vệ vệ sinh môi trường, xử lý rác thải nông thôn; đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ hưởng chế độ chất độc hóa học cho các đối tượng tồn đọng, giải quyết chế độ hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công,…

Đ/c Trần Lương Bằng-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu tại Hội nghị

Sau khi lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đ/c Trần Lương Bằng-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã giải đáp các vấn đề cử tri quan tâm, tiếp thu các ý kiến để HĐND tỉnh xem xét, giải quyết./.