Chiều ngày 01/02/2024, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06) trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các thành viên trong ban chỉ đạo thực hiện đề án 06 và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại điểm cầu UBND huyện, dự hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện; Thành viên Tổ công tác, Tổ giúp việc triển khai Đề án 06 huyện; Lãnh đạo Công an huyện phụ trách lĩnh vực QLHC, Chỉ huy, Cán bộ Đội cảnh sát QLHC về TTCH Công an huyện; CHủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Hình ảnh tại điểm cầu UBND huyện

2 năm qua, việc thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 đã được Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Tổ công tác Đề án 06 tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt. Đã ban hành 197 văn bản chỉ đạo Công an các đơn vị thực hiện. 100% các sở, ngành, địa phương đã thành lập Tổ công tác, ban hành nhiều kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 06. Từ 01/01/2022 đến ngày 29/01/2024 đã giải quyết 25/25 dịch vụ công thiết yếu, đạt 100%, tiếp nhận 723.637 hồ sơ trên Cổng dịch vụ công, trong đó 11 dịch vụ công của lực lượng Công an tiếp nhận, giải quyết 517.946 hồ sơ; 14 dịch vụ công của các sở, ngành tiếp nhận, giải quyết 205.691 hồ sơ. Kết quả giải quyết dịch vụ công, đã tiếp nhận và giải quyết 60.798 hồ sơ. Công tác thực hiện số hóa dữ liệu, đã giải quyết 894.703/978.122 hồ sơ, đạt 91,41%. Về phát triển công dân số, đã cấp căn cước công dân cho gần 1,7 triệu công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh, là một trong những địa phương đứng đầu toàn quốc về việc hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Bên cạnh đó, toàn tỉnh đã và đang triển khai 22/44 mô hình điểm, bước đầu phát huy hiệu quả tích cực, thúc đẩy việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh...

Đ/c Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

(Nguồn ảnh: Baonamdinh.vn)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh Phạm Đình Nghị biểu dương và ghi nhận những kết quả tích cực đã đạt được. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành từ tỉnh đến các địa phương tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ban, ngành trong triển khai Đề án 06. Theo đó, Công an tỉnh định kỳ hàng tháng, quý phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh làm việc với từng sở, ban, ngành để đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 được giao; kịp thời hướng dẫn khắc phục những tồn tại, khó khăn, vướng mắc. Chỉ đạo Công an cấp huyện, cấp xã tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo dữ liệu thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; cấp căn cước công dân. Các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung số hoá tài liệu để xây dựng dữ liệu hệ thống trung tâm dữ liệu của tỉnh, chữ ký số và đặc biệt là ứng dụng chia sẻ dữ liệu dân cư. Các thành viên trong Ban chỉ đạo căn cứ vào nhiệm vụ được giao; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt việc thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Đề án 06 để nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, người dân và doanh nghiệp về sự cần thiết, tính cấp thiết và lợi ích mang lại từ kết quả thực hiện Đề án 06.

Nhân dịp này, UBND tỉnh công bố Quyết định tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện Đề án 06./.

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện