UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

UBND tỉnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về sơ kết nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Hà Lan Anh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban ATGT tỉnh...

Về phía huyện, dự hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện; đồng chí Vũ Tuấn Dương - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

6 tháng đầu năm 2022, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban ATGT quốc gia và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Ban ATGT tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương các cấp đã triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, giao thông thông suốt. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người dân được đẩy mạnh ở các cấp, các ngành và các địa phương. Lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) và Thanh tra Giao thông (Sở GTVT) đã phát hiện, xử lý 11.279 trường hợp vi phạm trật tự ATGT; phạt tiền hơn 15,84 tỷ đồng; tước 1.445 giấy phép lái xe, tạm giữ 2.686 lượt phương tiện. Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông (39 vụ đường bộ, 1 vụ đường sắt), làm chết 21 người, bị thương 27 người, thiệt hại tài sản 406 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2021, tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí: giảm 1 vụ, giảm 1 người chết và giảm 5 người bị thương; toàn tỉnh không xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nào.

Đ/c Đặng Ngọc Cường - Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo tại Hội nghị

Trên địa bàn huyện Xuân Trường, Công tác đảm bảo TT ATGT trên địa bàn huyện cũng được chú trọng. Ban ATGT huyện, các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT. Công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông cũng được quan tâm. Huyện tiếp tục triển khai thi công dự án: Cải tạo tuyến đừng Phú - Đài đoạn từ Tỉnh lộ 489 đến huyện lộ Bắc - Phong - Đài ; dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường trục xã, đường thôn xóm. Công tác duy tu, sửa chữa, xử lý dứt điểm các điểm đen vè TNGT được quan tâm đầu tư. Bổ sung 50 biển báo giao thông các loại trên các tuyến đường trục huyện, đường trục xã; lắp đặt 200m tôn hộ lan tại một số vị trí nguy hiểm trên tuyến đường xã; sơn bổ sung 30m2 gờ giảm tốc. UBND huyện đã xây dựng Kế hoạch số 68 ngày 28/6/2022 về giải toả hành lang, lập lại trật tự hành lang ATGT gắn với hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, vỉa hè đô thị năm 2022 trên địa bàn huyện. Đến nay đã hoàn thành việc rà soát, thống lê các vi phạm trên địa bàn, trong đó vi phạm trên các tuyến đường tỉnh là 29 trường hợp, vi phạm trên đường huyện là 156 trường hợp, vi phạm trên đường xã là 432 trường hợp. Các địa phương đã thông báo tới từng hộ gia đình về hành vi, vi phạm, giao thời hạn cho các hộ tự tháo dỡ vi phạm. Hiện nay, nhiều hộ có hành vi vi phạm như để vật liệu xây dựng, bày bán hàng dưới lòng đường, vỉa hè, lắp đặt biển hiệu, quảng cáo không đúng quy định đã tự giác thực hiện di chuyển, thu hồi. Công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an huyện đã tiến hành xử lý 847 trường hợp, phạt tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Đ/c Hà Lan Anh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban TT Ban ATGT tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Sau khi nghe các huyện, thành phố, các Sở, ngành của tỉnh báo cáo về công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm 2022, Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Lan Anh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGT những tháng đầu năm 2022. Để thực hiện nhiệm vụ kéo giảm tai nạn giao thông những tháng cuối năm 2022 khi hoạt động giao thông được dự báo có xu hướng gia tăng, nhiều đợt cao điểm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban ATGT tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố Nam Định cần xác định nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT lên hàng đầu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt nhiệm vụ; triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu năm ATGT 2022 đã đề ra. Tiếp tục triển khai, quán triệt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban ATGT quốc gia và của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, phòng ngừa tai nạn giao thông. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho Sở GTVT, Công an tỉnh trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Vũ Tuấn Dương - Phó Chủ tịch TT UBND huyện triển khai nhiệm vụ đảm bảo Trật tự ATGT trong thời gian tới

Sau Hội nghị trực tuyến của tỉnh, đồng chí Vũ Tuấn Dương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã triển khai các nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện, trong đó tập trung các nhiệm vụ thực hiện Kế hoạch số 68 ngày 28/6/2022 của UBND huyện về giải toả trật tự hành lang ATGT gắn với hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, vỉa hè đô thị năm 2022 trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện