Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa 24

Chiều ngày 23/6/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND-UBND huyện, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trình Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xem xét, cho ý kiến vào: Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và Dự thảo 04 Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025; bao gồm: (1) Nghị quyết về thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu gắn với đẩy mạnh thực hiện Tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025; (2) Nghị quyết về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo; (3) Nghị quyết về việc đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển Công nghiệp - Thương mại - Dịch vụ giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo; (4) Nghị quyết về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong Cải cách hành chính, nâng cao và phát huy hoạt động hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến; các đại biểu tán thành và nhất trí cao với các Dự thảo các Nghị quyết chuyên đề và Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 do Ban Thường vụ Huyện ủy trình. Các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND huyện; tổ trưởng Tổ biên tập, soan thảo Nghị quyết cũng đã tiếp thu, giải đáp và làm rõ các nội dung, ý kiến mà các đại biểu băn khoăn, thắc mắc.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thống nhất thông qua Dự thảo báo cáo và nghị quyết. Nhấn mạnh các nghị quyết chuyên đề là cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 nhiệm kỳ 2020-2025 mà Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã xây dựng. Giao các cơ quan tham mưu, soạn thảo tiếp thu đầy đủ ý kiến góp ý của các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo trình Thường trực, BTV Huyện ủy ký chính thức ban hành để tổ chức triển khai thực hiện ngay từ đầu tháng 7-2021.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; về tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và nhiều mặt có bước phát triển hơn so với cùng kỳ; chỉ rõ những khó khăn, hạn chế, tồn tại cũng như nguyên nhân chủ quan, khách quan trong trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành, các địa phương, cơ quan, đơn vị tập trung cao chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; theo dõi, quản lý chặt chẽ các trường hợp thuộc diện cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe tại nhà. Tích cực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ Mùa; sẵn sàng các điều kiện cho PCTT-TKCN trong mùa mưa bão. Hoàn thành tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 và kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND-UBND các cấp sau bầu cử. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 gắn với phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức sơ kết nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021…

Đồng chí  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị các các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện theo dõi sát tiến độ các nhiệm vụ trọng tâm để kịp thời chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện. Quyết tâm hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; tạo tiền đề thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

T/h: Phòng Biên tập – VP Huyện ủy