Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Xuân Thủy về nhiệm vụ chính trị 09 tháng năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm và nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Chiều ngày 03/11, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Xuân Thủy, nghe tình hình  thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội năm 9 tháng năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm và nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao.

Dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan: Ban Tổ chức, Uỷ Ban kiểm tra, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng NN&PTNT; BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã Xuân Thủy.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo xã Xuân Thủy đã báo cáo Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao. Nhìn chung, từ đầu năm 2021 đến nay, Đảng ủy, HĐND - UBND xã Xuân Thủy đã triển khai các nhiệm chính trị, xây dựng NTM gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Song với sự nỗ lực, quyết tâm, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Xuân Thủy đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà xã Xuân Thủy đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Về những nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ rõ: Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Xuân Thủy cần tích cực đẩy mạnh công tác xây dựng NTM nâng cao; từng bước hoàn thiện, bổ sung các tiêu chí, hạng mục còn thiếu khuyết và nâng cao các tiêu chí NTM theo quy định. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức rà soát lại các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc ”Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Về công tác chính trị, tư tưởng: đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy-HĐND-UBND xã Xuân Thủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết chuyên đề của tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm hơn nữa công tác phát triển Đảng viên nhất là tại chi bộ nông thôn, các trường học, doanh nghiệp; làm tốt công tác kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên năm 2021. Hoàn thành chương trình kiểm tra giám sát năm 2021 đảm bảo chất lượng và thời gian. Chỉ đạo, nắm bắt tình hình dư luận cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với tình hình tôn giáo dịp cuối năm và  việc thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), tổ dân phố; chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác bàn giao cho xóm mới đảm bảo thời gian quy định. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tất cả các nhiệm vụ chính trị năm 2021 và xây dựng Chương trình, Kế hoạch công tác của địa phương năm 2022./.
Thực hiện: Bộ phận biên tập, tổng hợp - Văn phòng Huyện ủy