image banner
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Xuân Trường phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội những giọt máu hồng” năm 2023
Lượt xem: 644

         Với tinh thần “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hi vọng”, ngày 10/10/2023, tại hội trường Nhà văn hóa huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Xuân Trường phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội những giọt máu hồng” năm 2023.

         Trong nhiều năm qua, cùng với đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, nhân đạo, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Xuân Trường đã phát triển rộng khắp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân và thực sự trở thành ngày hội lớn. Những giọt máu ấm tình người đã góp phần cứu sống hàng ngàn bệnh nhân mắc những căn bệnh hiểm nghèo.

         Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Thương người như thể thương thân”, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu.

         Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện đã giao cho Hội Chữ thập đỏ huyện tham mưu xây dựng Kế hoạch tổ chức hiến máu, đồng thời triển khai sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của nghĩa cử hiến máu cứu người; giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu nghĩa tình. Đồng thời, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện cũng đưa ra chỉ tiêu định hướng cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn để tuyên truyền các lực lượng cùng tình nguyện tham gia hiến máu; phân lịch và khung giờ của các đơn vị đến hiến máu; phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất từ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị và cơ sở vật chất; bố trí nước uống, đồ ăn nhẹ cho người đến hiến máu. Những người tình nguyện tham gia hiến máu được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe đầy đủ trước khi được lấy máu. 

         Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, “Ngày hội những giọt máu hồng” năm 2023 huyện đã thu hút 1156 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, đoàn viên công đoàn của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đến tham gia hiến máu và tiếp nhận được 927 đơn vị máu, vượt 307 đơn vị máu so với chỉ tiêu tỉnh giao. Những đơn vị máu quý giá này sẽ được bổ sung kịp thời vào kho máu dự trữ để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh. 

         Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè trên địa bàn huyện là hoạt động thường niên, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân. Thông qua việc tổ chức Ngày hội còn góp phần khơi dậy giá trị đạo đức truyền thống, hướng đến các hoạt động thiện nguyện, kết nối và lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn trong xã hội./.

Một số hình ảnh các đ/c Lãnh đạo huyện tham gia hiến máu:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Thực hiện: Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner