Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Xuân Thượng

Sáng ngày 12/10/2023, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Định tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đỗ Thị Hồng Gấm, xóm Đội 4, xã Xuân Thượng. Về dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ngân hàng nông nghiệp và PTNT chi nhánh tỉnh Nam Định, Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các ban ngành, đoàn thể xã Xuân Thượng, Chủ tịch Hội CTĐ các xã thị trấn.

Bà Đỗ Thị Hồng Gấm - xóm đội 4 xã Xuân Thượng thuộc diện hộ nghèo, đơn thân, nuôi con nhỏ, bản thân bà bị bệnh bẩm sinh khó khăn trong việc giao tiếp. Hai mẹ con sống trong căn nhà cấp 4 do bố mẹ để lại đã xây dựng từ nhiều năm nay, ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, bị dột nát nhiều, mất an toàn. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Gấm, Hội CTĐ tỉnh, MTTQ tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã hỗ trợ bà xây nhà mới. Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 50m2, tổng kinh phí xây dựng 251 triệu đồng; trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; số tiền còn lại do anh em người thân, bạn bè, bà con trong xóm và kêu gọi từ người con xa quê ủng hộ.

Các đại biểu bàn giao nhà cho bà Bùi Thị Hồng Gấm - xã Xuân Thượng

Việc hỗ trợ xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của cấp ủy - chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ các cấp, và nhà tài trợ tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện