image banner
Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm một số trường THPT, ngành GD-ĐT huyện và các địa phương nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023
Lượt xem: 353

         Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023;   Sáng ngày 20/11, Huyện ủy - HĐND-UBND huyện thành lập các đoàn đến thăm và chúc mừng Trường THPT Xuân Trường, THPT Xuân Trường C, THPT Nguyễn Trường Thúy, Trung tâm GDNN-GDTX , Trường THCS Xuân Trường; ngành Giáo dục đạo tạo huyện và ngành giáo dục các xã Xuân Đài, Xuân Phương, Xuân Thành, Xuân Ngọc, Xuân Tiến. Tham gia đoàn có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện.

anh tin bai
anh tin bai

Các đ/c Lãnh đạo huyện thăm, phát biểu động viên và tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT huyện

anh tin bai

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện thăm, phát biểu động viên

và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo tại trường THPT Xuân Trường

anh tin bai

         Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện luôn nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”. Các trường học, cấp học trên địa bàn huyện đã thực hiện chương trình dạy học và các hoạt động giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật, rèn luyện kĩ năng sống, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, lòng nhân ái, tình yêu quê hương đất nước….Cùng với nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, các nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động mũi nhọn, khuyến khích, động viên học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ để tạo cơ hội cho học sinh bộc lộ tài năng. Đến nay, huyện đạt phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ III, phổ cập giáo dục THCS mức độ III và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ II; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS học lớp 10 THPT ở các loại hình bình quân hàng năm đạt 92,4%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia đạt trên 99%. Cơ sở vật chất các trường học được quan tâm đầu tư. Hiện tại có 59/61 trường đạt chuẩn quốc gia (24 trường mức 2) đạt tỷ lệ 96,72%; 56/61 trường đạt “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đạt tỷ lệ 91,80%, đáp ứng các tiêu chí về giáo dục đào tạo xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

anh tin bai

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy thăm,

tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo Trường THPT Xuân Trường C

 

         Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng lẵng hoa tươi thắm đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục đào tạo huyện và ngành giáo dục các địa phương các nhà trường, bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước cơ sở vật chất trường lớp ngày càng khang trang, hiện đại của các nhà trường cũng như của ngành GD-ĐT của các địa phương, chúc mừng những kết quả mà các nhà trường, ngành GD-ĐT huyện và các địa phương đã đạt được trong những năm qua. Mong  cán bộ quản lý, giáo viên  tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tận tâm với nghề, thường xuyên cải tiến phương pháp, đồ dùng giảng dạy, áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học và luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các địa phương, các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với nhà trường, tạo điều kiện để nhà trường thực hiện có hiệu quả sự nghiệp trồng người.

anh tin bai

Đ/c Trịnh Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục xã Xuân Đài

anh tin bai

         Trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện và các thành viên trong đoàn, các cán bộ quản lý, giáo viên càng thấy rõ trách nhiệm trong sự nghiệp trồng người, ra sức thi đua dạy tốt đào tạo nguồn nhân lực  cho quê hương đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của cán bộ và nhân dân trong huyện./.

anh tin bai
anh tin bai

 

Thực hiện: Nhóm PV Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner