Các đồng chí lãnh đạo huyện Xuân Trường dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2021), Chiều ngày 01/9/2021, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ liệt sỹ của huyện. Dự lễ dâng hương có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Ngọc Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND-UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện.

Cách đây 76 năm, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Quốc khánh 02/9/1945 đã mở ra kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam. 76 năm qua, trong bất cứ hoàn cảnh nào, dưới ngọn cờ của Đảng, cán bộ, đảng viên, quân và dân huyện Xuân Trường cùng với toàn thể dân tộc Việt Nam đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử; khẳng định vị thế, uy tín trên trường quốc tế.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng Liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu đã thành kính dâng nén tâm hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân.

Toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân huyện Xuân Trường nguyện phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, đảm bảo QPAN; đẩy mạnh thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Triển khai hiệu quả "nhiệm vụ kép", vừa chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện, nâng cao đời sống của nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII, gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hào khí Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 là cội nguồn sức mạnh cán bộ và nhân dân huyện Xuân Trường tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần chủ động, tự lực, tự cường, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, xây dựng huyện Xuân Trường  ngày càng giàu đẹp, văn minh, cùng với cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Thị Nguyệt

Trung tâm Văn hóa – TT&TT huyện Xuân Trường