Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Nam Định, lãnh đạo Huyện Xuân Trường dâng hương kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh

Nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (09/02/1907 – 09/02/2022); Sáng ngày 09/02/2022, tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh, xóm 7 Làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng và tại Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Lễ dâng hương Tổng Bí thư Trường Chinh. Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Phạm Gia Túc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh. Về phía huyện Xuân Trường có đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo xã Xuân Hồng.

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Đ/c Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh

Đồng chí Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu, sinh ngày 09/02/1907 tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng. Ông là nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Nam Định. Với 81 tuổi đời, hơn 60 năm hoạt động cách mạng (1925-1988), 3 lần được bầu làm Tổng Bí thư (vào các năm 1941, 1951 và 1986), đồng chí Trường Chinh đã đảm nhiệm nhiều vị trí, trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước. Trên mọi cương vị công tác, đồng chí luôn thể hiện là người lãnh đạo mẫu mực, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng và nhiều huân, huy chương cao quý khác. Trong sự nghiệp hoạt động cách mạng, dù bận nhiều công việc, nhưng đồng chí Trường Chinh vẫn dành thời gian và tâm huyết với quê hương, quan tâm tới sự phát triển của quê hương Nam Định nói chung và huyện Xuân Trường nói riêng. Trong các lần về thăm quê, đồng chí dành nhiều thời gian về cơ sở, tiếp xúc với bà con nông dân, công nhân; tìm hiểu và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đang thực hiện; động viên khích lệ những thành tích đã đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những khuyết điểm trong công tác quản lý, củng cố khối đoàn kết nhất trí, chú trọng công tác xây dựng Đảng, công tác vận động quần chúng để phát huy sức mạnh của Đảng bộ. Đến nay những lời chỉ bảo của đồng chí Trường Chinh trên nhiều lĩnh vực vẫn hết sức thiết thực và mang tính thời sự đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tỉnh Nam Định nói chung và Huyện Xuân Trường nói riêng trong quá trình đổi mới và phát triển.

Đoàn dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng bí thư Trường Chinh

Trước anh linh Tổng Bí thư Trường Chinh, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Nam Định, Huyện Xuân Trường thành kính dâng hương và giành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí Trường Chinh - Người lãnh đạo kiệt xuất trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Noi gương Tổng Bí thư Trường Chinh, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Tỉnh Nam Định, huyện Xuân Trường đoàn kết, thống nhất, phấn đấu triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từng bước xây dựng quê hương Xuân Trường là huyện NTM nâng cao, kiểu mẫu./.

Thực hiện: Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện