Chương trình “Tết Nhân Ái” xuân Giáp Thìn 2024 cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Xuân Trường

Nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Sáng 30/01/2024, Huyện uỷ- HĐND-UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức trao quà cho các hộ gia đình có nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, người già và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hộ gia đình có học sinh tiểu học vượt khó học tốt trên địa bàn huyện. Về dự buổi trao quà có đồng chí Nguyễn Hải Anh -

Đ/c Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Khóa XV phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi trao quà Tết, đồng chí Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Khóa XV và đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện  gửi lời chúc toàn thể bà con nhân dân, công nhân, người lao động trên địa bàn huyện vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, sum vầy, đồng thời ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định và các Nhà tài trợ: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ngân hàng Agribank tỉnh Nam Định; CLB GOLF Nam Định tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Phật giáo huyện, Caritas Giáo phận Bùi Chu... đối với các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Xuân Trường trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị và nhân dân trong huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, Hội Chữ thập đỏ huyện và Ngân hàng Agribank tiếp tục kết nối cộng đồng doanh nghiệp, các nhà tài trợ chung tay giúp đỡ các gia đình chính sách, người yếu thế trong xã hội, nhất là trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Huyện Xuân Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, nhất là trong công tác đào tạo nghề, hỗ trợ giải quyết việc làm, chuyển đổi sản xuất... Bản thân những người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống; để thoát nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau; để cùng chung tay, góp sức xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp văn minh.

Chương trình đã tổ chức tặng 325 suất quà tết mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho 325 hộ gia đình có nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, người già và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hộ nghèo, hộ gia đình có học sinh tiểu học vượt khó học tốt. Trong đó, Ngân hàng Agribank tỉnh Nam Định trao tặng 70 suất, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam 200 suất, CLB GOLF Nam Định tại TP. Hồ Chí Minh 50 suất. Đồng thời trao tặng 10 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ gia đình có nạn nhân gặp tai nạn giao thông. Và trao tặng 11 chiếc xe lăn của Caritas Giáo phận Bùi Chu cho các hộ khuyết tật.

Những món quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, thể hiện trách nhiệm của các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, chung tay chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầy đủ, đầm ấm. Qua đây nhằm động viên, chia sẻ đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về để mọi người, mọi nhà đều có Tết vui vẻ, đầm ấm./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện.