Đoàn đại biểu Huyện ủy-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ huyện thăm, chúc mừng Lễ Noel 2022

Nhân dịp Lễ Noel năm 2022, sáng ngày 21/12/2022, đoàn đại biểu Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện đã tổ chức đi thăm, chúc mừng Giám mục Toma Vũ Đình Hiệu - Tòa giám mục Bùi Chu; Linh mục, Tổng đại diện Nguyễn Đức Giang - Giáo xứ chính tòa Bùi Chu xã Xuân Ngọc. Tham gia đoàn có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông tin tới Tòa giám mục về tình hình KTXH của huyện

Các đ/c Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng Giám mục Toma Vũ Ðình Hiệu; Linh mục, Tổng đại diện Nguyễn Đức Giang lẵng hoa tươi thắm, chúc Linh mục, các vị chức sắc, chức việc Giáo phận Bùi Chu và bà con giáo dân mạnh khỏe, hạnh phúc, chào đón mùa giáng sinh an lành và chuẩn bị đón năm mới thật nhiều hồng phúc. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông tin tới Giám mục, Linh mục về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện năm 2022, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển KT-XH vừa kiểm soát tốt dịch bệnh; chủ động đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn. Do vậy KT-XH của huyện đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; huyện đã đạt và vượt kế hoạch 10/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Nổi bật là chỉ tiêu về Thu ngân sách, tốc độ gia tăng giá trị sản xuất, tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,14%... Công tác xây dựng NTM tiếp tục được triển khai hiệu quả. Đến nay, toàn huyện có 15/20 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao; có 101 KDC đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Những kết quả đạt được có sự đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo trong huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong rằng thời gian tới, Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu cùng các chức việc, chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống “kính chúa yêu nước”, phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện.

Giám mục Toma Vũ Đình Hiệu phát biểu cảm ơn

Giám mục Toma Vũ Đình Hiệu; Linh mục Tổng đại diện Nguyễn Đức Giang cảm ơn trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện Xuân Trường đã tạo điều kiện về mọi mặt trong hoạt động người công giáo trên địa bàn huyện; đồng thời khẳng định với tinh thần “kính Chúa - yêu nước”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc” sẽ tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần vào sự phát triển của huyện trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Đức Kiên - Trưởng Công an huyện tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo xã Xuân Ngọc tặng hoa chúc mừng

Cũng trong dịp này huyện Xuân Trường cũng tổ chức đi thăm, chúc mừng các giáo xứ và gia đình đảng viên công giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện./.

Một số hình ảnh:

Thực hiện: Nhóm Phóng viên Trung tâm VH-TT&TT huyện