Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Trường Chinh

Nhân kỷ niệm 117 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (9-2-1907 - 9-2-2024); Sáng ngày 06/02/2024, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Trường Chinh tại nhà lưu niệm và Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh. Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số ngành của tỉnh; về phía huyện Xuân Trường có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND-UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo xã Xuân hồng và Thị trấn Xuân Trường.

Các đ/c Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo huyện dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh

Đồng chí Trường Chinh sinh ngày 09/02/1907 tại làng Hành Thiện xã Xuân Hồng, lớn lên trong phong trào yêu nước chống Thực dân Pháp xâm lược. Tích cực tham gia hoạt động cách mạng, đồng chí đã từng bước trưởng thành và là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được tín nhiệm bầu giữ các chức vụ lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Là một nhà lý luận, Nhà chính trị, Nhà văn hoá, đồng chí đã có công lao to lớn đối với đất nước. Mặc dù bận rất nhiều công việc trọng đại của Đảng và Nhà nước, đồng chí vẫn luôn nhớ về quê hương với tất cả tấm lòng sắc son, sâu đậm; quan tâm, theo dõi từng bước phát triển của quê hương và có ảnh hưởng rất lớn trong việc động viên, khích lệ đảng bộ nhân dân Xuân Trường vững bước đi lên.

Trong suốt 63 năm hoạt động cách mạng kiên cường và liên tục, đồng chí Trường Chinh để lại cho chúng ta nhiều bài học quý: Suốt đời hy sinh phấn đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì CNXH, vì hạnh phúc của nhân dân; không ngừng học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư; ý chí kiên cường cách mạng, tính nguyên tắc và tổ chức kỷ luật, tình cảm chân thành với đồng bào, đồng chí, tính khiêm tốn, giản dị trong cuộc sống hàng ngày, phong cách làm việc khoa học, cẩn thận, cụ thể nhằm đạt hiệu quả thiết thực; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng và nhân dân; trước mỗi bước ngoặt lịch sử, phải đổi mới tư duy, trên cơ sở nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng tình hình, đề ra chủ trương phù hợp, dựa vào sức mạnh của nhân dân để làm nên thắng lợi.

Các đ/c Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo huyện dâng hương tại Tượng đài Tổng bí thư Trường Chinh

Noi gương Tổng bí thư Trường Chinh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương, cán bộ và nhân dân Tỉnh Nam Định nói chung, huyện Xuân Trường nói riêng nguyện đi theo con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã lựa chọn. Mỗi người không ngừng rèn luyện, phấn đấu, trau dồi đạo đức cách mạng, đoàn kết, nhất trí, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXIV, đẩy mạnh công cuộc CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn, xây dựng quê hương Xuân trường ngày càng phồn thịnh./.

Thực hiện: Trung tâm VH-TT&TT huyện