Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương về thăm, chúc mừng Giám mục Vũ Đình Hiệu cùng các vị chức sắc, tu sĩ Tòa Giám mục Giáo phận Bùi Chu

Nhân dịp Giáng sinh năm 2021; Sáng ngày 17/12/2021, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã về thăm, chúc mừng Giám mục Toma Vũ Đình Hiệu và các vị chức sắc, chức việc Tòa Giám mục Giáo phận Bùi Chu xã Xuân Ngọc. Tham gia Đoàn có lãnh đạo một số ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Nam Định có các đồng chí: Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định; đồng chí Trần Minh Thắng - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Văn Hùng - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Phạm Văn Long - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh. Về phía huyện Xuân Trường có đồng chí Bùi Văn Hảo - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện.

Đ/c Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu chúc mừng

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương gửi lời chúc mừng Giáng sinh tới Giám mục Toma Vũ Đình Hiệu, cùng các vị linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, ghi nhận sự đóng góp của Giám mục, các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân trong phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước, góp phần tăng cường Khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt là những nỗ lực cố gắng trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả đại dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới, ổn định đời sống nhân dân. Đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn xác định, nhất quán việc tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo hợp pháp, chính đáng của đồng bào có đạo theo quy định của pháp luật; khuyến khích, tạo mọi điều kiện để bà con giáo dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Trong niềm vui chuẩn bị đón Thiên Chúa Giáng sinh, đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương mong rằng, thời gian tới, các linh mục, chức sắc, tu sĩ, bà con giáo dân ngày càng gắn bó, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động và công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh…

Đ/c Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tặng hoa chúc mừng

Đ/c Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đ/c lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng

Giám mục Vũ Đình Hiệu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2021 và khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn thăm Nhà lưu niệm cố Tổng bí thư Trường Chinh

Cũng trong dịp này, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương  và các địa biểu đã đến thăm và dâng hương Tổng Bí thư Trường Chinh tại nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh ở xóm 7, Làng Hành Thiện xã Xuân Hồng. Đồng chí Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu, sinh ngày 09/02/1907 trong một gia đình giàu truyền thống khoa bảng, yêu nước tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường. Đồng chí là người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chiến lược tài giỏi về chính trị, quân sự và là nhà văn hóa, nhà trí thức của dân tộc. Với 81 năm tuổi đời, hơn 60 năm hoạt động cách mạng liên tục từ năm 1925 đến năm 1988, Đồng chí Trường Chinh đã được Đảng, nhà nước phân công giữ nhiều trọng trách: 3 lần được bầu làm Tổng Bí thư của Đảng, Chủ tịch UBTVQH, Chủ tịch Hội đồng nhà nước, Cố vấn BCH TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam. Trên mọi cương vị công tác, đồng chí Trường Chinh luôn thể hiện là người cán bộ lãnh đạo mẫu mực, tận tụy, yêu thương đồng chí, đồng bào; cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Đoàn dâng hương và tham quan tại Nhà lưu niệm cố Tổng bí thư Trường Chinh

Tại lễ Dâng hương, đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn trước công lao to lớn của Tổng Bí thư Trường Chinh, người lãnh đạo kiệt xuất trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thực hiện: Phạm Mây - Hoàng Luân

Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện