Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dâng hương Tổng Bí thư Trường Chinh

Nằm trong các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm lần cuối Bác Hồ về thăm Nam Định (21/5/1963 - 21/5/2023) và 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2023, sáng ngày 13/5/2023, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã về dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh tại làng Hành Thiện xã Xuân Hồng và Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh ở thị trấn Xuân Trường. Tham gia đoàn có đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, thành phố Nam Định. Tiếp và đón đoàn có đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện và một số cơ quan, đơn vị; lãnh đạo xã Xuân Hồng, Thị trấn Xuân Trường; Bí thư chi bộ, xóm trưởng xóm 4 - xã Xuân Hồng.

Đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

cùng các đ/c thành viên Đoàn công tác dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng bí thư Trường Chinh

Đồng chí Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu, sinh ngày 09/02/1907 ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định trong một gia đình có truyền thống văn hóa giáo dục. Tổng Bí thư Trường Chinh - Người cộng sản kiên cường, mẫu mực, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà chính trị tài ba; nhà tư tưởng, lý luận chính trị kiệt xuất; nhà văn hóa lớn; người con ưu tú của quê hương Nam Định. Với 81 tuổi đời, hơn 60 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã ba lần được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa I, II, V); là Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội (1960-1981); Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (1981-1986), đảm nhiệm nhiều vị trí, trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước. Trên mọi cương vị công tác, đồng chí luôn thể hiện là người cán bộ lãnh đạo mẫu mực, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, suốt đời phấn đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; không ngừng rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Ở đồng chí luôn toát lên ý chí kiên cường vì sự nghiệp cách mạng, tinh thần kỷ luật cao, tình cảm chân thành với nhân dân, đồng chí; khiêm tốn, giản dị trong cuộc sống, phong cách làm việc khoa học; dám nghĩ, dám chịu trách nhiệm trước Đảng và nhân dân. Đồng chí Trường Chinh đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quý.

Đoàn công tác dâng hương tại Tượng đài Tổng bí thư Trường Chinh

Trước anh linh Tổng bí thư Trường Chinh, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nam Định, huyện Xuân Trường thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí Trường Chinh, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Noi gương Tổng Bí thư Trường Chinh, cán bộ và nhân dân Tỉnh Nam Định nói chung và Huyện Xuân Trường nói riêng sẽ thực hiện tốt những lời căn dặn của Bác Hồ trong 5 lần về thăm Nam Định; lan toả những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Những chỉ dẫn của Bác đối với từng ngành, lĩnh vực hoạt động cụ thể sẽ là động lực, là ánh sáng soi đường, nhắc nhở, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy truyền thống văn hoá, lịch sử, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh, đóng góp vào sự phát triển chung của Tỉnh, của đất nước./.

Thực hiện: PV Phạm Mây, Hoàng Luân - Trung tâm VH-TT&TT huyện