image banner
Đồng chí Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã về dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh
Lượt xem: 4801

    Nhân dịp về thăm và làm việc tại tỉnh Nam Định, sáng ngày 04/3/2023 đồng chí Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã về dâng hương tại Nhà lưu niệm và Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh. Tham gia đoàn có đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy. Đón tiếp Đoàn tại huyện Xuân Trường có đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã Xuân Hồng.

anh tin bai

Đ/c Trương Tấn Sang - Nguyên ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Chủ tịch nước cùng các đ/c Lãnh đạo tỉnh,

Lãnh đạo huyện dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng bí thư Trường Chinh

anh tin bai

    Trong không khí thân mật, thắm đượm tình cảm, đồng chí nguyên Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Nam Định và lãnh đạo huyện Xuân Trường đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Tổng Bí thư Trường Chinh, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và dân tộc ta. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí trong đoàn cũng đã nghe nói chuyện về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Tổng Bí thư Trường Chinh.

    Đồng chí Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu, sinh ngày 09/02/1907 ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định trong một gia đình có truyền thống văn hóa giáo dục. Truyền thống gia đình, quê hương, đất nước đã góp phần hun đúc tình cảm và lý tưởng cách mạng ở đồng chí Trường Chinh. Đồng chí tham gia hoạt động cách mạng từ khi 18 tuổi; tích cực tìm hiểu nhiều tác phẩm của Nguyễn Ái Quốc, chủ nghĩa Mác - Lênin, chuyển từ một người yêu nước trở thành người cộng sản, người học trò xuất sắc, người đồng chí tin cậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

anh tin bai

Các đ/c thành viên đoàn dâng hương tại Tượng đài Tổng bí thư Trường Chinh

anh tin bai
anh tin bai

    Tổng Bí thư Trường Chinh - Người cộng sản kiên cường, mẫu mực; nhà chính trị tài ba; nhà tư tưởng, lý luận chính trị kiệt xuất; nhà văn hóa lớn; người con ưu tú của quê hương Nam Định. Với 81 tuổi đời, hơn 60 năm hoạt động cách mạng, 3 lần được bầu làm Tổng Bí thư (vào các năm 1941, 1951 và 1986), đồng chí Trường Chinh đã đảm nhiệm nhiều vị trí, trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước. Trên mọi cương vị công tác, đồng chí đã thể hiện là người cán bộ lãnh đạo mẫu mực, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng và nhiều Huân, Huy chương cao quý khác.

anh tin bai

Các đ/c thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Tổng bí thư Trường Chinh

 

    Là người chiến sĩ cộng sản kiên cường, Tổng Bí thư Trường Chinh đã suốt đời phấn đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; không ngừng rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Ở đồng chí luôn toát lên ý chí kiên cường vì sự nghiệp cách mạng, tinh thần kỷ luật cao, tình cảm chân thành với nhân dân, đồng chí; khiêm tốn, giản dị trong cuộc sống, phong cách làm việc khoa học; dám nghĩ, dám chịu trách nhiệm trước Đảng và nhân dân. Trước những bước ngoặt lịch sử, sự cần thiết phải đổi mới tư duy, đồng chí đã nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật và tình hình thực tế, cùng tập thể Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đề ra chủ trương phù hợp, dựa vào sức mạnh của nhân dân để làm nên thắng lợi to lớn của cách mạng Việt Nam. Cuộc đời của đồng chí Trường Chinh với hơn 60 năm hoạt động cách mạng kiên cường và liên tục đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quý.

    Tự hào ôn lại và tôn vinh những cống hiến to lớn của Nhà lãnh đạo kiệt xuất - Tổng Bí thư Trường Chinh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, mãi mãi vững tin theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, không ngừng rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, đoàn kết, nhất trí, phấn đấu vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”./.

 

Thực hiện: PV Phạm Mây, Hoàng Luân - Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Điện thoại: (0228)8870699.

Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn

Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner