image banner
Hội Cựu chiến binh huyện đã trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà “Nghĩa tình đồng đội”
Lượt xem: 429

Sáng15/10/2023, Hội Cựu chiến binh huyện đã trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho ông Trịnh Xuân Đính - là hội viên Hội CCB chi hội 2 - xã Xuân Thuỷ. Về dự có lãnh đạo Hội CCB huyện; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành địa phương.

Trong thời gian qua, Hội CCB huyện Xuân Trường đã triển khai thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực trong việc tương trợ, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống. Nổi bật là mô hình “Góp quỹ xây nhà đồng đội”, mô hình đã được đông đảo hội viên, các cá nhân hảo tâm hưởng ứng, ủng hộ và đạt được nhiều kết quả tốt. Riêng từ đầu năm 2023 đến nay, Hội CCB huyện đã vận động hỗ trợ sửa chữa nhà cho 04 hội viên trên địa bàn huyện. Được biết, Cựu chiến binh Trịnh Xuân Đính hiện đang sinh sống tại chi hội 2 - xã Xuân Thuỷ có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở đã xuống cấp nhưng không có điều kiện cải tạo, sửa chữa. Trước tình hình thực tế, Hội CCB huyện đã hỗ trợ với nguồn kinh phí từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” với tổng số tiền là 08 triệu đồng để sửa chữa nhà ở. Cùng với số tiền hỗ trợ, còn có sự đóng góp ngày công của cán bộ hội viên Hội CCB xã, sự giúp đỡ của bà con lối xóm để ngôi nhà sớm hoàn thành.

 Việc hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình cựu chiến binh Trịnh Xuân Đính thể hiện sự quan tâm của các cấp Hội đối với những người đã cống hiến cho Tổ quốc góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, giúp gia đình không còn phải sống trong cảnh nhà tạm bợ, từng bước ổn định cuộc sống. Hoạt động nghĩa tình của các cấp hội CCB thể hiện sâu sắc tình cảm đồng chí đồng đội của những người lính bộ đội cụ Hồ, trong chiến tranh cũng như trong cuộc sống đời thường. Qua đó động viên CCB tiếp tục giữ gìn sức khỏe, phát huy bản lĩnh bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, phấn đấu giảm nghèo bền vững, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc./.

Thực hiện: Phương Hoa - Trung tâm VH-TT&TT huyện.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner