Hội đồng hương Xuân Trường tại TP. Nam Định tổ chức gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng ngày 19/02/2023, tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Ban liên lạc Hội đồng hương Xuân Trường tại TP. Nam Định đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân Quỹ Mão năm 2023. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Hảo - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và đông đảo bà con quê hương Xuân Trường đang sinh sống, công tác, học tập tại TP. Nam Định.

Hội đồng hương Xuân Trường tại TP. Nam Định được thành lập cách đây 26 năm, hội gồm 14 chi hội với hơn 300 hội viên. Trong những năm qua, những người con của Xuân Trường sinh sống và làm việc tại TP. Nam Định luôn đoàn kết, xây dựng tổ chức Hội không ngừng phát triển. Các hoạt động của Hội luôn được duy trì thường xuyên như mừng thọ, thăm hỏi hội viên ốm đau, có việc hiếu, hỷ. Những người con quê hương Xuân Trường không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân, ra sức học tập, lao động, công tác hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Nam Định. Đồng thời luôn hướng về quê hương, có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp xây dựng quê hương.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt đầu xuân, phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Hảo - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chúc các hội viên và gia đình hội viên Hội đồng hương Xuân Trường tại TP. Nam Định năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc; đồng thời ghi nhận những đóng góp, những tình cảm, tấm lòng của những người con Xuân Trường cho quê nhà. Đồng chí Bí thư huyện uỷ thông báo: Năm 2022, kinh tế - xã hội của huyện Xuân Trường tiếp tục ổn định và phát triển: 10/12 chỉ tiêu KT-XH chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra; sản xuất nông nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa; năng suất lúa cả năm đạt 125,02 tạ/ha = 101,23% kế hoạch. Nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao được lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt: Đến nay, toàn huyện đã có 15/20 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao; 101 khu dân cư kiểu mẫu tại 16/20 xã, thị trấn. Tập trung chỉ đạo 05 xã đăng ký xây dựng NTM nâng cao(Xuân Đài, Xuân Thành, Xuân Trung, Xuân Ninh, Thị trấn) và 03 xã xây dựng NTM kiểu mẫu (Xuân Hòa, Xuân Kiên, Xuân Thượng) bổ sung, nâng cao chất lượng các tiêu chí, hoàn thiện hồ sơ để trình tỉnh thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu. Sản xuất CN-TTCN tiếp tục phát triển ổn định. Đã hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng các công trình, dự án đảm bảo tiến độ. Đã cơ bản hoàn thành thẩm định, phê duyệt Quy hoạch xây dựng chung đến năm 2030 của các xã, thị trấn; tích cực hoàn thiện Quy hoạch vùng huyện. Công tác QLNN về đất đai, môi trường có sự chuyển biến tích cực; chất lượng tiêu chí môi trường NTM được nâng lên. Tích cực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác GPMB phục vụ các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Thu ngân sách nhà nước đạt kết quả tốt, vượt so với dự toán tỉnh giao. Chi ngân sách được thực hiện đảm bảo đúng luật, đúng dự toán và hiệu quả. Công tác thu hút đầu tư và GPMB triển khai các dự án đang tích cực triển khai thực hiện như Dự án xây dựng Công ty CP May Sông Hồng tại xã Xuân Hòa; thành lập Cụm công nghiệp Xuân Tiến 2; dự án xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - đường bộ ven biển; nghiên cứu đầu tư xây dựng khu Khu công nghiệp Thượng Thành; xây dựng siêu thị Lan Chi tại xã Xuân Ninh... góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong thời gian tới. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương; công tác Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, năm 2022 và 2023 huyện nhà đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân đảm bảo chất lượng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các bác, các anh, các chị và tất cả bà con Xuân Trường tại thành phố Nam Định bằng tấm lòng và khả năng cao nhất của mình, hãy thường xuyên quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ quê hương để Đảng bộ và nhân dân trong huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng quê hương Xuân Trường ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Thực hiện: Văn phòng HĐND-UBND huyện Xuân Trường