image banner
Hội Khuyến học huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Lượt xem: 247

         Chiều ngày 23/01/2024, Hội Khuyến học huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

         Năm 2023 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội khuyến học Huyện nhiệm kỳ V (2022-2027). Hội Khuyến học huyện Xuân Trường nhận được sự quan tâm rất lớn của cấp ủy, chính quyền huyện và Ban thường vụ Hội Khuyến học Tỉnh, sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân trong và ngoài huyện.

anh tin bai

Đ/c Phan Thị Lượng - Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu tại Hội nghị

 

         Hội đã tham mưu Ban thường vụ Huyện ủy ban hành Chỉ thị số 13/CT-HU ngày 20/4/2023 về tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác khuyến học; tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch tập huấn các văn bản của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã hội học tập và triển khai mô hình công dân học tập, tổ chức phát động phong trào học không bao giờ cùng, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời; tham mưu tổ chức phát động ủng hộ quỹ khuyến học huyện, nâng tổng  số quỹ từ 12 triệu đồng lên 1,3 tỷ đồng. Số tiền ủng hộ từ đội ngũ cán bộ, công chức các xã, thị trấn được điều chuyển hỗ trợ quỹ Khuyến học các xã, thị trấn.

         Các tổ chức hội duy trì hoạt động và tích cực phát triển quỹ sau đại dịch covid, số đơn vị có dư quỹ trên 100 triệu được giữ vững; nhiều đơn vị đã và đang tiếp tục huy động phát triển để tăng quỹ. Trong năm 2023 đã có thêm một tổ chức hội cơ sở là Ban Khuyến học Đền Trần xóm 5 xã Xuân Phú có số dư quỹ trên 160 triệu đồng. Việc sử dụng quỹ có hiệu quả thông qua tổ chức các hội nghị khuyến học, khuyến tài trên diện rộng ở nhiều thôn làng, dòng họ. Điển hình là thôn Xuân Dục (Xuân Ninh); làng Hành thiện, làng Tiên Dũng (Xuân Hồng); Họ Vũ Đức (Xuân Thượng), họ Nguyễn Vũ (Xuân Phong), Xã Thọ Nghiệp, Xuân Kiên, Xuân Bắc, Xuân Trung, Xuân Phú, Xuân Phương, Xuân Vinh ...

         Thường trực Huyện hội đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của BTV Tỉnh hội về việc tạo điều kiện, giúp đỡ cho 6 học sinh nhận học bổng Châu Á, 3 học sinh mồ côi nhận học bổng đỡ đầu, 15 học sinh THCS nhận học bổng Hàn Quốc tại Tỉnh. Nhân kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Nam Định đã tổ chức hội nghị tại huyện tiếp nhận  80 suất học bổng học không bao giờ cùng của Tỉnh hội; huy động thêm 20 suất Học bổng trị giá mỗi suất 1 triệu động để trao cho 69 các học sinh và 31 người lớn tự học. Các tổ chức hội cơ sở đã trao hàng trăm suất học bổng và khen thưởng cho hàng nghìn học sinh, hàng trăm giáo viên đạt thành tích cao trong học tập và giảng dạy năm học 2022 - 2023; đã tổ chức hội nghị trao học bổng "Tiếp bước em đến trường" cho 70 học sinh trên địa bàn và 130 học sinh của các huyện Giao Thuỷ, Trực Ninh, Nghĩa Hưng. Các tổ chức chính trị đoàn hội đã có hoạt động góp sức khuyến học khuyến tài: Điển hình Hội LHPN huyện đã huy động và trao học bổng Hoàng Ngân cho 130 học sinh là con em cán bộ hội viên phụ nữ trị giá 65 triệu đồng, hỗ trợ 5 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Thanh niên CSHCM huyện vận động xây dựng quỹ học bổng Sóng Hồng trong đoàn viên thanh niên đã trao 60 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng: thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa chỉ 80 triệu cho chương trình nồi bánh chưng, chỉ 100 triệu đồng tặng quả thiếu niên nhi đồng dịp Tết trung thu...

anh tin bai

Đ/c Chủ tịch Hội khuyến học huyện trao Bằng khen, giấy khen

cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học

 

         Với những thành tích đạt được trong năm 2023, Hội Khuyến học huyện Trung ương hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua được có 8 cá nhân tiêu biểu được tặng kỷ niệm và nhiều tập thể cá nhân được Trung ương hội, Tỉnh hội, huyện hội tặng Bằng khen và giấy khen./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Điện thoại: (0228)8870699.

Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn

Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner