Hội Người khuyết tật huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 24/11/2022, Hội Người khuyết tật (NKT) huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự có đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện; Lãnh đạo Hội NKT các huyện, thành phố, một số công ty, doanh nghiệp và 150 đại biểu đại diện 400 hội viên NKT trên địa bàn huyện.

Đ/c Đặng Việt Hòa - Chủ tịch Hội Người khuyết tật huyện phát biểu khai mạc Đại hội

Hội NKT huyện Xuân Trường được thành lập theo Quyết định số 225 ngày 23/01/2017 của UBND tỉnh. Sau khi thành lập Hội tổ chức Đại hội lần thứ nhất và bầu BCH hành hội với 11 thành viên. Hiện nay Hội NKT huyện  có 400 hội viên sinh hoạt tại 17/20 xã, thị trấn; trong đó có 150 hội viên đã cài đặt vào phần mềm cơ sở dữ liệu Hội viên sinh sống. Nhiệm kỳ qua, BCH hội NKT huyện luôn duy trì nề nếp sinh hoạt, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội. Tích cực tập hợp, vận động NKT tham gia tổ chức hội, chăm lo quyền lợi của hội viên, tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ hội viên vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng. Hàng năm  vào Ngày NKT Việt Nam 18/4 và Người khuyết tật thế giới 3/12, Hội đều tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của ngày NKT; về những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của xã hội đối với NKT. Cùng với nguồn hỗ trợ chính sách an sinh xã hội, Hội đã tích cực tranh thủ các nguồn tài trợ, từ thiện xã hội khác để giúp đỡ hội viên và gia đình hội viên giảm bớt khó khăn, vươn lên hoà nhập cộng đồng. 5 năm qua, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 24 triệu đồng.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Tỉnh Hội tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Đại hội đại biểu NKT huyện Xuân Trường, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực của hội viên NKT trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương trong thời gian qua. Để phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới Hội NKT huyện tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội theo hướng rộng khắp ngày càng vững mạnh để hội thực sự là nơi đoàn kết, tập hợp, tổ chức hoạt động và chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; là mái nhà chung, nơi sẻ chia tâm tư nguyện vọng của hội viên. Hội cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, cụ thể; thường xuyên chăm lo phát triển nghề, tạo việc làm, tạo sinh kế cho NKT, khích lệ, động viên hội viên tự tin, vươn lên trong cuộc sống. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng, hoà nhập với cộng đồng"; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên với việc xây dựng và phát triển KT-XH của địa phương. Đồng chí cũng kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong huyện cùng chung tay, giúp đỡ NKT, tạo điều kiện giúp NKT vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng./.

Lãnh đạo Tỉnh Hội trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác Hội

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác Hội

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Lê Thị Tố Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội