Huyện ủy - HĐND - UBND- Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức đi thăm, chúc mừng nhân dịp lễ Noel năm 2021

Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021, đón mừng năm mới 2022, sáng ngày 21/12, Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện đã tổ chức đi thăm, chúc mừng Giám mục Toma Vũ Đình Hiệu - Tòa giám mục Bùi Chu; Linh mục, Tổng đại diện Nguyễn Đức Giang - Giáo xứ chính tòa Bùi Chu và các vị chức sắc, chức việc Tòa Giám mục Giáo phận Bùi Chu. Tham gia đoàn có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông tin đến Giám mục, Linh mục

về tình hình phát triển KTXH của huyện năm 2021

Tại nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã chúc mừng Giám mục Toma Vũ Ðình Hiệu; Linh mục, Tổng đại diện Nguyễn Đức Giang và bà con giáo dân Giáo phận Bùi Chu lời chúc mừng nhân dịp Lễ Giáng sinh 2021, chúc các vị chức sắc, tín hữu và đồng bào Công giáo Giáo phận Bùi Chu đón mùa Giáng sinh vui tươi, an lành. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông tin tới Giám mục, Linh mục về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2021 của huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2021, 12/12 chỉ tiêu KT-XH đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” vừa tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh đảm bảo an sinh xã hội. Đã tập trung chỉ đạo khẩn trương, kịp thời, linh hoạt khi phát sinh các tình huống trong phòng chống dịch Covid-19, do vậy tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện vẫn trong tầm kiểm soát. Đối với nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, đến nay, toàn huyện đã có 7 xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 17 khu dân cư được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Giám mục Toma Vũ Đình Hiệu, Linh mục, Tổng đại diện Nguyễn Đức Giang cùng các chức việc, chức sắc, bà con giáo dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện nhà. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng bày tỏ tin tưởng, Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu cùng các chức việc, chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống “kính Chúa yêu nước”, phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Vận động bà con giáo dân vừa tham gia phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Tuyên truyền, vận động các thanh niên công giáo đang đi làm ăn xa trở về địa phương thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Vận động bà con giáo dân thực hiện đề án nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ, đóng góp nhiều hơn nữa vào các phong trào thi đua xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Công an huyện tặng hoa chúc mừng

Đ/c Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Linh mục Nguyễn Đức Giang

Giám mục Toma Vũ Đình Hiệu; Linh mục, Tổng đại diện Nguyễn Đức Giang cảm ơn trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện đã tạo điều kiện về mọi mặt trong hoạt động người công giáo trên địa bàn huyện. Vui mừng trước những thành công và phát triển của huyện trong năm 2021, Giám mục Toma Vũ Đình Hiệu khẳng địnhvới tinh thần “kính Chúa - yêu nước”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc” sẽ tiếp tục động viên bà con giáo dân tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch Covid-19, tích cực chấp hành tốt các quy định của pháp luật, cùng các tôn giáo khác, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM nâng cao, Khu dân cư NTM kiểu mẫu tiến tới xây dựng Huyện NTM nâng cao. Cùng nhân dân huyện Xuân Trường giữ vững thành quả trong công tác phòng chống dịch.

Cũng trong dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Ủy ban MTTQ - Ban Dân vận Huyện ủy đã đến thăm và chúc mừng một số giáo xứ và đảng viên công giáo cốt cán trên địa bàn huyện./.

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà Đảng viên Công giáo tại xã Xuân Hòa

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các thành viên Đoàn tặng quà đảng viên Công giáo tại xã Xuân Hồng

Đ/c Lê Thị Tố Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện

chúc mừng Linh mục quản hạt - Chánh xứ Kiên Lao