Liên đoàn Lao động huyện phối hợp tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024

Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Chiều ngày 27/01/2024, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Công ty dệt kim Smart Shirts Việt Nam chi nhánh Xuân Trường và công ty TNHH Hải Vinh Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024. Về dự có Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, LĐLĐ huyện, Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, toàn thể công nhân công ty Smart shirt Việt Nam chi nhánh Xuân Trường và công ty TNHH Hải Vinh Việt Nam.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”, đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện đánh giá cao kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn huyện trong công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động thời gian qua, cũng như việc chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định: Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của huyện, cần có sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện; trong đó, có vai trò quan trọng của các doanh nghiệp và lực lượng công nhân lao động, lực lượng tiên phong, đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động trong huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện ý chí quyết tâm, năng động, sáng tạo; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng vươn lên, cống hiến, đạt hiệu quả cao nhất trong lao động, sản xuất, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập, chung sức xây dựng quê hương Xuân Trường ngày càng văn minh, phát triển; chủ động tiếp cận, nắm bắt, làm chủ cộng nghệ, nâng cao hơn nữa trình độ, tay nghề, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của công nhân lao động, góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn của bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. LĐLĐ huyện và các Công đoàn cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các nội quy, quy chế của doanh nghiệp có liên quan đến quyền, lợi ích và các chế độ phúc lợi để người lao động biết, tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện. Tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, tạo sự gắn kết giữa đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn, để Công đoàn thực sự là tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động. Cty TNHH may mặc dệt kim Smart Shirt Việt Nam chi nhánh Xuân Trường, Công ty TNHH Hải Vinh và các cơ quan, doanh nghiệp trong huyện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và các cấp Công đoàn chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của người lao động và đoàn viên Công đoàn; thực hiện tốt chính sách tiền lương, BHXH, BHYT, các chế độ phúc lợi, tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho công nhân, lao động. Tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp công nhân, người lao động yên tâm, phấn khởi lao động sản xuất; tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cao, đạt năng suất hiệu quả tốt nhất; từ đó đóng góp và thúc đẩy cho sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp và đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và quê hương, đất nước.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện cho Lãnh đạo công ty Smart Shirt

Tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024, LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy, HĐND – UBND huyện đã trao tổng số 115 suất quà cho các đoàn viên, công nhân người lao động có hoàn cảnh khó khăn 02 công ty Smart shirts Việt Nam chi nhánh Xuân Trường và công ty TNHH Hải Vinh Việt Nam mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm động viên kịp thời đối với đoàn viên, người lao động trong dịp tết đến xuân về./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện.