Ngành Giáo dục xã Xuân Tân kỷ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Sáng ngày 19/11/2022, xã Xuân Tân tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Ngô Đức Hoàn  - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo cấp ủy và Chính quyền, cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Hội Cựu giáo chức xã.

Quang cảnh buổi lễ

Trong không khí vui tươi phấn khởi, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống, cũng như những đóng góp to lớn của ngành giáo dục xã Xuân Tân đối với sự nghiệp trồng người. Tiếp nối truyền thống của dân tộc, những năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền xã Xuân Tân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngành giáo dục xã nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt với sự tâm huyết, trách nhiệm của các thế hệ cán bộ quản lí, các thầy, cô giáo, sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ học sinh, ngành giáo dục đào tạo xã Xuân Tân đã khắc phục mọi khó khăn, thử thách, vươn lên đạt đuợc nhiều thành tích xuất sắc. Chất lượng giáo dục toàn diện của các cấp học có nhiều tiến bộ. Học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Chất lượng thi vào THPT duy trì đứng trong tốp đầu của huyện.

Bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Tân thay mặt Ngành GD&ĐT xã trình bày diễn văn kỷ niệm

Công tác xây dựng đội ngũ giáo viên thường xuyên đuợc quan tâm, tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí tích cực nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; áp dụng có hiệu quả Công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học và quản lí giáo dục; nhiều giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cấp huyện, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua, Lao động tiên tiến, được các cấp  khen thưởng. Các nhà trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, duy trì và giữ vững danh hiệu trường đạt tiêu chuẩn chất lượng và trường đạt chuẩn Quốc gia, chuẩn "xanh - sạch - đẹp- an toàn". Các hoạt động giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh tiếp tục được đổi mới nội dung, phương pháp đem lại hiệu quả thiết thực. Các phong trào do ngành giáo dục - đào tạo phát động được các trường tích cực tham gia và đạt kết quả đáng phấn khởi; tiêu biểu là: Trường THCS đạt 1 giải Nhì và 1 giải Ba tại Hội thi Thiết kế bài giảng điện tử cấp Tỉnh; cô giáo Lê Thị Thu Trường Tiểu học đạt giải  Khuyến khích của Bộ giáo dục trong cuộc thi  “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”. Tại Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam: Ngành giáo dục xã xếp thứ Nhất của huyện.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đại diện lãnh đạo xã Xuân Tân đã chúc mừng đội ngũ cán bộ giáo viên toàn ngành giáo dục xã nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mong rằng trong thời gian tới các nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung đổi mới mạnh mẽ, toàn diện về phương pháp dạy học và quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các cuộc vận động do Ngành giáo dục phát động.

Đ/c Ngô Đức Hoàn - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, đồng chí Ngô Đức Hoàn - Uỷ viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện tặng hoa chức đội ngũ giáo viên các nhà trường, Hội Khuyến học xã phát thưởng thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục của xã nhà thời gian qua./.

Đ/c Chủ tịch UBND xã Xuân Tân tặng hoa chúc mừng

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện