image banner
Phòng GD&ĐT huyện tổ chức khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 tại trường THCS Xuân Hoà
Lượt xem: 192

    Chiều ngày 30/9/2022, tại trường THCS Xuân Hoà, Phòng GD-ĐT huyện tổ chức khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2022.

anh tin bai

    Về dự có lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện, Lãnh đạo một số cơ quan đơn vị, Hội Khuyến học huyện; lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Xuân Hoà. Dự lễ khi mạc còn có lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng, Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn huyện. Các Công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các giáo xứ, giáo họ, Hội Phụ huynh học sinh trường THCS Xuân Hoà cùng cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS Xuân Hoà.

anh tin bai

Đ/c Đặng Đức Trường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu khai mạc


    Những năm qua, phong trào xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trên địa bàn huyện đã có sức lan toả rộng khắp từ các cơ quan, đơn vị, trường học đến các gia đình, dòng họ, xứ họ đạo. Các địa phương trong huyện đã tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng các nhà trường đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của học sinh, thúc đẩy các hoạt động giáo dục phát triênr. Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 được diễn ra từ ngày 01/10/2022 đến ngày 07/10/2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

anh tin bai

    Để Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 đạt được nhiều kết quả, UBND huyện, Phòng GD-ĐT huyện yêu cầu các địa phương đẩy mạnh và  đổi mới các hoạt động thông tin tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng, Trang thông tin điện tử của các địa phương, các nền tảng mạng xã hội về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Các cơ sở giáo dục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập, hoạt động thư viện và các hoạt động giáo dục khác. Tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác của ngành...

    Nhân dịp này, Trường THCS Xuân Hoà cũng được nhiều tập thể, cá nhân trao tặng các phần quà ý nghĩa phục vụ cho việc  giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh trong trường./.

 

Thực hiện: Trung tâm VH-TT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 2651
  • Trong tuần: 22 232
  • Tất cả: 4041787