Phòng LĐ-TB&XH huyện thăm tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện
Lượt xem: 108

    Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022); Chiều ngày 28/6/2022, Lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện đã tổ chức thăm và trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

    Đoàn đã đi thăm và trao tặng quà do Tập Đoàn Vingroup tài trợ, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng: Phạm Thị Dình, Phạm Thị Tập xã Thọ Nghiệp, Mẹ Phạm Thị Xin xã Xuân Hồng và Mẹ Trần Thị Đặm xã Xuân Trung; đồng thời, trao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa - Sở LĐTB&XH tỉnh cho 02 gia đình thương binh Phạm Văn Thắng xã Xuân Hòa và gia đình thương binh Vũ Nguyên Chuẩn xã Xuân Hồng khó khăn về nhà ở, mỗi suất trị giá 80 triệu đồng.

    Thay mặt đoàn, đồng chí Đỗ Quốc Hội - HUV, Trưởng Phòng lao động Thương binh và Xã hội huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn, sự hy sinh to lớn của các mẹ Việt Nam Anh Hùng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, động viên các Mẹ sống vui, sống khỏe vui vẻ bên con cháu. Đặc biệt các gia đình được nhận tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống cách mạng, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới và các quy định của địa phương. Mong rằng các địa phương cùng chung tay, góp sức xây dựng nhà tình nghĩa, giúp các gia đình vơi bớt đi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân để ngày càng có nhiều nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

    Đây là việc làm ý nghĩa thiết thực thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với người có công với cách mạng của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và các nhà hảo tâm; góp phần xoa dịu những đau thương, mất mát của Mẹ VNAH, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp./.

Một số hình ảnh: 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 459
  • Trong tuần: 11 513
  • Tất cả: 3898053