Trường THCS Xuân Trường tổ chức khai giảng năm học mới
Lượt xem: 928
    Sáng 05/9, cùng với hàng triệu giáo viên và học sinh các cấp học, ngành học trong cả nư­ớc chào đón năm học mới, thầy và trò trường THCS Xuân Trường long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021 - 2022. Lễ khai giảng đặc biệt năm nay tất cả học sinh nhà trường dự lễ khai giảng trực tuyến tại lớp học.
    Về dự tặng hoa chúc mừng Thầy trò trường THCS Xuân Trường nhân dịp khai giảng năm học mới có đồng chí Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hảo, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Ngọc Cường, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện; đại diện Sở GDDT tỉnh, Lãnh đạo Phòng GDĐT huyện; Ban đại diện cha mẹ học sinh.
 
Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nổi hồi trống chào mừng năm học mới

    Năm học 2020 – 2021 tuy có gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra trên toàn cầu, song cùng với sự nỗ lực của toàn ngành, thầy và trò tr­ường THCS Xuân Trường đã quyết tâm phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Công tác đổi mới giáo dục phổ thông tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, chất lượng học sinh giỏi được duy trì và phát triển bền vững... Nhà trường đã khẳng định được là cái nôi trong đào tạo, bồi dưỡng, ươm mầm tài năng, là một trong những cơ sở GD chất lượng cao hàng đầu của tỉnh. Tháng 02/2021, nhà trường được công nhận đạt Chuẩn quốc gia Mức độ 2; Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III; chuẩn Xanh – sạch – Đẹp – An toàn; Thư viện Tiên tiến giai đoạn 2021-2026.

Đ/c Đoàn Văn Hùng - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng
Đ/c Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng
 

    Phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, bước vào năm học mới 2021-2022, thầy và trò tr­ường THCS Xuân Trường quyết tâm phấn đấu vươn lên, thành tốt những nhiệm vụ năm học. Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 linh hoạt, thích ứng với diễn biến khó lường của dịch Covid-19, tăng cường có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn trường học, an toàn cho giáo viên và học sinh. Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý giáo dục, quản lý chất lượng bảo đảm dân chủ, thống nhất. Đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ các yếu tố cơ bản, nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục. Quan tâm giáo dục thể chất, đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh ; công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6, chủ động tiếp cận chương trình lớp 7. Nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin, nền tảng công nghệ số, các nguồn học liệu trong dạy và học. Tăng cường chương trình liên kết dạy học ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài một cách năng động, có hiệu quả. Đổi mới chính sách, cơ chế tài chính, huy động sự tham gia đóng góp của toàn xã hội; nâng cao hiệu quả đầu tư để đáp ứng chương trình giáo dục tổng thể và phát triển giáo dục nhà trường.

Công tác phòng, chống dịch bệnh được kiểm soát nghiêm ngặt trong nhà trường

    Trong diễn văn khai giảng năm học mới, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trước nhiều thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thầy trò trường THCS Xuân Trường quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực thực hiện mục tiêu đảm bảo an toàn chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học đạt chất lượng cao. Các thầy, cô giáo nêu cao tinh thần kỷ cương và trách nhiệm, tiếp tục dẫn dắt, giúp đỡ không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi lên một tầm cao mới. Đồng thời đề nghị các bậc cha mẹ học sinh tương tác thường xuyên, đồng hành cùng nhà trường, tạo cho các em cơ hội học tập tốt hơn, nhất là trong hoàn cảnh hiện nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, có thể phải tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, để không học sinh nào bị mất cơ hội học tập trong giai đoạn này. Các em học sinh cần có kỹ năng sống tốt, khả năng thăng bằng và điều tiết tinh thần để có thể học tập lâu dài trong môi trường nhiều thách thức khác nhau. Biết làm chủ việc học tập của  mình với mọi hình thức trực tiếp, trực tuyến và tự học, bằng niềm hứng khởi say mê học tập để có những tháng ngày học tập vui, đáng nhớ và đạt hiệu quả thiết thực nhất./.

 
Thực hiện: Phóng viên Phạm Mây
Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 69
  • Hôm nay: 1156
  • Trong tuần: 16 048
  • Tất cả: 3822246