Chi bộ 8 Đảng bộ xã Xuân Đài tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 12/5/2022, Chi bộ 8 Đảng bộ xã Xuân Đài tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Xuân Đài chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các chi bộ còn lại trong thời gian tới. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mẫn, Huyện ủy viên, Chánh thanh tra huyện; đồng chí chuyên viên Ban tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo Cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã Xuân Đài.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ 8, Đảng bộ xã Xuân Đài đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh ở địa phương. Sản xuất nông nghiệp được chú trọng, năng suất lúa đạt 119,6 tạ/ha. Chú trọng vận động các tổ chức hội đoàn, hộ gia đình lựa chọn các hình thức chăn nuôi, phát triển ngành nghề phù hợp với điều kiện, khả năng của mỗi gia đình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ gia đình  đã phát huy tính năng động, sáng tạo mở thêm nghề mộc, xưởng may thu hút nhiều lao động tăng thu nhập. Chi bộ đã tích cực vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đã tổ chức đổ đường bê tông các trục đường dong xóm, cải tạo nâng cấp cầu bắc qua sông, sửa chữa một số hạng mục công trình nhà văn hóa xóm với tổng mức đầu tư là trên 300 triệu đồng. Cải tạo hệ thống kênh mương nội đồng với khối lượng 863m³ đất, kinh phí đầu tư gần 17 triệu đồng, trong đó hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ hỗ trợ 8.000.000 đồng. Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm chỉ đạo thường thường xuyên, 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh, đã thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh trên địa bàn xóm vào các dịp lễ tết, rác thải sinh hoạt của các hộ dân đã được phân loại tại nguồn và được tổ chức thu gom thường xuyên hai ngày trong tuần. Bên cạnh đó, xóm 8 đã thực hiện tốt công tác xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện nếp sống văn hóa mới trong việc cưới việc tang theo quy định.

Công tác xây dựng Đảng luôn được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng đầu của chi bộ. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 2 quần chúng ưu tú vào Đảng, đề nghị xét công nhận 1 đảng viên dự bị đủ điều kiện vào Đảng chính thức. Đến nay chi bộ có 31 đảng viên, có 22 đảng viên được tặng huy hiệu từ 30 năm đến 55 năm tuổi Đảng.

Đ/c Nguyễn Mẫn - HUV, Chánh Thanh tra huyện tặng hoa chúc mừng

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Xuân Đài tặng hoa chúc mừng

Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ 8, Đảng bộ xã Xuân Đài tiếp tục đổi mới, giữ vững kỷ cương của Đảng, xây dựng các phong trào ở cơ sở. Trong đó, trọng tâm là quán triệt nghiêm túc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; đề cao vai trò của chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị. Phát huy vai trò của ban công tác mặt trận dân cư và các đoàn thể, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Ban chi ủy khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ 8, Đảng bộ xã Xuân Đài,  nhiệm kỳ 2022-2025 đã thành công tốt đẹp và bầu Ban chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí, bầu chức danh Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện