Đại hội công đoàn xã Xuân Vinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 19/4/2023, Công đoàn xã Xuân Vinh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có đại diện Liên đoàn Lao động huyện; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Xuân Vinh.

Công đoàn xã Xuân Vinh có 18 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Công đoàn xã làm tốt việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên; phối hợp thực hiện tốt chế độ nâng lương, khen thưởng; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các đoàn viên nhân dịp lễ tết, khi ốm đau, lúc gặp hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm, đều tổ chức cho cán bộ, đoàn viên đi giao lưu, học tập kinh nghiệm ở một số nơi trong và ngoài tỉnh. Hưởng ứng Tháng hành động “Vì trẻ em” và “Ngày gia đình Việt Nam 28/6”, Công đoàn đã quán triệt đoàn viên nâng cao ý thức chăm sóc, bảo vệ trẻ em, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Hàng năm, Công đoàn đều trích quỹ tặng thưởng khuyến, học khuyến tài cho các cháu con cán bộ đoàn viên chăm ngoan, học giỏi và quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu, với số tiền trên 40 triệu đồng.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Vinh phát biểu chỉ đạo

Đ/c Lã Viết Hiếu - Ủy viên BTV Liên đoàn Lao động huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã phối hợp với các ngành vận động cán bộ, công chức, công đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, đóng góp ủng hộ các quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Nạn nhân chất độc da cam”, “Vì người nghèo”, “Cứu trợ nhân đạo”, “quỹ Phòng, chống dịch Covid-19”, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, được cán bộ đoàn viên nhiệt với số tiền trên 25 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 28 lượt đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được cán bộ, đoàn viên trong xã tích cực hưởng ứng. Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên phối hợp với các ngành động viên cán bộ, công chức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong nhiệm vụ xây dựng NTM, cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã Xuân Vinh  đã cùng với MTTQ và các ban ngành đoàn thể tích cực tuyên truyền tới cán bộ và nhân dân tham gia phong trào, tham gia hoàn thiện các tiêu chí được phân công phụ trách, cùng với các đoàn thể tổ chức ra mắt mô hình chi hội sống xanh, tuyên truyền, hướng dẫn việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, đảm nhận chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh, vận động nhân dân mua thẻ BHYT… qua đó đã góp phần vào việc hoàn thiện các tiêu trí xây dựng NTM nâng cao của xã được UBND Tỉnh công nhận năm 2021.

Hằng năm, Ban Nữ công đều phát động trong nữ công chức đăng ký thực hiện phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; tích cực tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình…

Với tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo, đề cao tính hiệu quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hằng năm, thành tích lao động của cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn xã đều được các cấp, ngành công nhận và trao tặng nhiều danh hiệu khen thưởng. Trong nhiệm kỳ, 4 lượt cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 1 lượt cá nhân và 3 lượt tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 1 lượt tập thể được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Ban chấp hành Công đoàn xã khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội công đoàn xã Xuân Vinh nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu được BCH khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023-2028 trong thời gian tới./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện