image banner
Đại hội Hội Khuyến học xã Xuân Vinh khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Lượt xem: 966

Sáng ngày 23/01/2024, Hội Khuyến học xã Xuân Vinh tổ chức Đại hội Hội Khuyến học xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Lãnh đạo Hội Khuyến học huyện, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND- UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn xã; đại diện các dòng họ, chi hội khuyến học xã.

anh tin bai

Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Xuân Vinh đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Hội luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến học, khuyến tài đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như lồng ghép vào buổi họp của các đơn vị; tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở. Mặt khác, Hội tiếp tục thực hiện hiệu quả việc xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” vào phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Hội luôn coi trọng công tác phát triển hội viên, các chi hội khuyến học và các ban khuyến học của các dòng họ, giáo xứ. Đến nay, hội khuyến học xã có tổng số 57 chi hội và ban khuyến học gồm 6.900 hội viên đạt tỷ lệ 56 % dân số, trong đó có 11 chi hội thuộc xóm đạt tỷ lệ 100%; 41 ban khuyến học các dòng họ ;4 Ban khuyến học nhà trường đạt tỷ lệ 100%; 1 ban khuyến học công đoàn cơ sở. Các chi hội cơ sở và các ban khuyến học hoạt động có nề nếp và hiệu quả, nhiều ban khuyến học có kế hoạch hoạt động sôi nổi, thường xuyên. 

Trong những năm qua đã có 97 lượt giáo viên và cán bộ hội viên nhận phần thưởng khuyến học với số tiền thưởng trên 12,5 triệu đồng. Có 14.950 lượt học sinh nhận giải thưởng khuyến học với số tiền thưởng là 789 triệu đồng. Hàng năm tổ chức lễ tổng kết phong trào khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, Hội khuyến học xã đã tham mưu chủ tịch UBND xã tặng giấy khen và phần thưởng cho đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Đã có 68 tổ chức khuyến học được trao thưởng với số tiền thưởng trên 8 triệu đồng; Khen thưởng 55 lượt cán bộ, giáo viên với số tiền thưởng là 7 triệu đồng. Trong 5 năm 2018-2024 trao giấy chứng nhận 230 gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập tiêu biểu.

anh tin bai

Đ/c Doàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Khuyến học xã Xuân Vinh tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 02 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách của nhà nước về giáo dục và đào tạo. Phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, với các đoàn thể, các tổ chức xã hội có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo để động viên khuyến khích, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của Nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, nhà trường thân thiện và học sinh tích cực. 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đại hội khuyến học xã Xuân Vinh lần thứ 5 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã tín nhiệm bầu 19 đồng chí tham gia BCH Hội khóa mới. Tại đại hội đã tổ chức trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học của Hội khuyến học Việt Nam cho bà Đoàn Thị Thoa Bí thư Đảng ủy xã./. 

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Điện thoại: (0228)8870699.

Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn

Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner