Đảng bộ xã Xuân Phương trao Huy hiệu đảng và Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Đảng bộ xã Xuân Phương vừa tổ chức Lễ trao Huy hiệu đảng đợt 2/9 và 7/11 cho các đảng viên đủ điều kiện và Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự và trao Huy hiệu đảng cho đảng viên có đồng chí Bùi Ngọc Định – TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Phòng KT-HT huyện…

Trong đợt 2/9 và 7/11, Đảng bộ xã Xuân Phương có 16 đảng viên được trao Huy hiệu đảng. Trong đó có 1 đảng viên được tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 1 đảng viên được tặng huy hiệu 60 năm tuổi đảng; 9 đảng viên được tặng huy hiệu 55 năm tuổi đảng; 3 đảng viên được tặng huy hiệu 50 năm tuổi đảng; 1 đảng viên được tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng và 1 đảng viên được tặng huy hiệu 40 năm tuổi đảng.

Đ/c Bùi Ngọc Định - TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Được nhận Huy hiệu Đảng đợt này các đảng viên bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng và nguyện hứa sẽ tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng, là tấm gương sáng trong xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng chung tay xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Bùi Văn Nam - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã trình bày báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, Đảng bộ xã Xuân Phương đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra, lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc thực hiện tốt việc giáo dục, rèn luyện đảng viên, phân công, đánh giá nhiệm vụ đảng viên, tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết cấp trên đề ra. Trong năm đã cử 7 quần chúng ưu tú tham gia lớp tìm hiểu về đảng; tổ chức kết nạp 6 quần chúng ưu tú vào Đảng. Tổ chức trao Huy hiệu đảng cho đảng viên đủ điều kiện và sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng và sơ kết các Nghị quyết chuyên đề Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát trong Đảng; lãnh đạo Chính quyền, MTTQ  và các ban ngành đoàn thể hoạt động đạt hiệu quả cao.

Trong phát triển KT-XH, Đảng bộ xã Xuân Phương đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt và vượt 7/8 chỉ tiêu. Sản lượng lương thực cả năm ước đạt 2.160 tấn. Quan tâm đầu tư xây dựng các công trình xây dựng cơ bản phục vụ cho công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Hỗ trợ 8/8 xóm bộ dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời, hỗ trợ nắp đậy hố xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn. Cải tạo khu chôn lấp rác thải tập trung đảm bảo vệ sinh môi trường. Nâng cấp hệ thống đài truyền thanh xã. Tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, phát động các đoàn thể và các xóm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh và tuyến đường hoa đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp. Tuyên truyền, vận động người dân tham gia mua bảo hiểm y tế, đến nay tỉ lệ người dân tham gia BHYT đạt 95,98%. Đến nay xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022, có 4  xóm đạt KDC kiểu mẫu. Lĩnh vực Văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đ/c Bùi Ngọc Định - TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2024, Đảng bộ xã Xuân Phương đã đề ra nhiều giải pháp quan trọng để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Trong đó tăng c­­ường công tác giáo dục chính trị - t­­ư t­­ưởng, tạo sự đoàn kết thống nhất, phát động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu n­ước. Chủ động phát huy nội lực, khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương, từng b­­ước xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân. Xây dựng cơ chế chính sách phù hợp phục vụ cho sản xuất, tranh thủ sự giúp đỡ của cấp trên để phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, Đảng bộ, Chính quyền xã Xuân Phương đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong năm 2023./.

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện.