image banner
Đảng ủy xã Xuân Kiên tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023
Lượt xem: 124

Sáng ngày 18/10/2023, Đảng ủy xã Xuân Kiên tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với MTTQ, các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Tố Nga – TVHU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo đảng ủy, HĐND-UBND, các ban ngành đoàn thể và bí thư Chi bộ, xóm trưởng của xã. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn xã 9 tháng đầu, phương hướng thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Theo đó, 9 tháng đầu năm xã Xuân Kiên đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu nhiều kết quả quan trọng; sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực; khắc phục kịp thời những khó khăn do thời tiết, sâu bệnh gây ra; sản xuất CN-TTCN được duy trì và phát triển ổn định; các hoạt động VH-XH được triển khai tích cực, hiệu quả; Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, an ninh nông thôn được giữ vững. Đặc biệt công tác xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện. Xã đã quan tâm đầu tư nâng cấp, xây mới các công trình phúc lợi của xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhân dân mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đến tháng 09/2023 ước đạt trên 90%. Xuân Kiên đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt NTM kiểu mẫu nổi trội về giáo dục năm 2022.

 Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu tham dự HN đối thoại đều nhất trí cao với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, trong đó các nhóm ý kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên, chất lượng sinh hoạt tại các Chi bộ; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cũng như quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động khuyến học, khuyến tài; công tác đền bù giải phóng mặt bằng dự án đường Nam Định - Lạc Quần - đường bộ ven biển.

Với tinh thần trách nhiệm trước Đảng trước dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Xuân Kiên đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của đại biểu, của Nhân dân. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền đã được làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã đã tiếp thu giao cho công chức chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp thu và phản ánh tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

 Thông qua hội nghị đối thoại góp phần giúp người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Từ đó kịp thời phát hiện những vướng mắc, tồn tại để giải quyết, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng chính trị nhằm tạo sự đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền với nhân dân... làm tốt công tác tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân là phát huy vai trò quyền làm chủ của nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa dân với đảng./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner