image banner
Đảng ủy xã Xuân Thượng tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023.
Lượt xem: 143

Chiều ngày 25/10/2023, Đảng ủy xã Xuân Thượng tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Hòa – TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Lãnh đạo MTTQ, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo đảng ủy, HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể và bí thư chi bộ, xóm trưởng xã Xuân Thượng.

anh tin bai

Đ/c Phạm Xuân Trường - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc hội nghị

anh tin bai

Đ/c Vũ Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn xã 9 tháng đầu, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Theo đó, 9 tháng đầu năm xã Xuân Thượng đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực, năm 2023, toàn xã gieo cấy 494,2 ha, xây dựng được 6 vùng sản xuất lớn với diện tích 200 ha, 01 mô hình liên kết trong trồng lúa với diện tích 36 ha; triển khai mô hình xử lý lúa cỏ với diện tích 2ha; 01 mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh trong sản xuất nông nghiệp với diện tích 7,5 ha; tổ chức hội nghị đầu bờ hướng dẫn cho các hộ xã viên về công tác phòng trừ lúa cỏ; diện tích cây rau màu các loại 8,3 ha. Chăn nuôi – thú y phát triển ổn định, kiện toàn Ban chỉ đạo tiêm phòng vụ Xuân, xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, tuyên truyền về công tác phòng chống bệnh dại.  Các hoạt động VH-XH được triển khai tích cực, hiệu quả; Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, an ninh nông thôn được giữ vững, đã hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Công tác xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến cơ sở xóm đội quan tâm lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện. Đầu tháng 3 năm 2023 xã đã được Văn phòng Điều phối NTM tỉnh về thẩm định các tiêu chí; qua khảo sát thẩm định các tiêu chí đã đạt yêu cầu theo quy định và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022; tiếp tục chỉ đạo xóm đội 2, xóm đội 4 hoàn thiện các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, để nghị UBND huyện thẩm định, công nhận trong tháng 8 năm 2023. Đặc biệt đẩy mạnh công tác CCHC, xây dựng chính quyền điện tử, tuyên truyền về công tác chuyển đổi số; nâng cao nhận thức cho người dân trong thực hiện giao dịch hành chích mức độ 3, 4; tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia cho người dân; tổng số hồ sơ giải quyết TTHC 9 tháng đầu năm 2023 là: 2289 hồ sơ; 100% hồ sơ được giải quyết trước hạn và đúng hạn trong đó hồ sơ trực tuyến: 2247 hồ sơ = 98,16%, hồ sơ thanh toán trực tuyến: 2190/2190 hồ sơ = 100%.

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại, các đại biểu tham dự HN đều nhất trí cao với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, và nêu ra các nhóm ý kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng, chất lượng sinh hoạt, đánh giá xếp loại Đảng viên tại các Chi bộ; công tác sắp xếp, quy hoạch cán bộ; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi…

anh tin bai

Đ/c Hoàng Cường - PBT đảng ủy, Chủ tich UBND xã trả lời các ý kiến tại hội nghị

 Với tinh thần trách nhiệm trước Đảng trước dân, các đồng chí là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Xuân Thượng đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, hội viên và nhân dân về các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng thời tổng hợp đầy đủ, để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Cũng tại hội nghị, cấp ủy, chính quyền xã Xuân Thượng cùng cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã quyết tâm đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, ổn định an ninh trật tự tại địa phương, đẩy mạnh phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa, xây dựng NTM kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 72
  • Hôm nay: 1342
  • Trong tuần: 22 250
  • Tất cả: 5255945

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner