Đảng uỷ xã Xuân Vinh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2024), sáng ngày 03/2, Đảng uỷ xã Xuân Vinh tổ chức gặp mặt thân mật cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã. Về dự có đồng chí Bùi Ngọc Định – TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Phạm Quang Tùng – TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Xuân Vinh cùng đông đảo cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Trần Văn Điệp - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã Xuân Vinh đọc diễn văn ôn lại truyền thống 94 năm của Đảng cộng sản Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, cán bộ, đảng viên xã Xuân Vinh đã cùng ôn lại 94 năm chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, truyền thống vẻ vang và những thành tựu của đảng bộ xã Xuân Vinh trong những năm qua. Trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, nhân dân và LLVT xã Xuân Vinh đã kiên cường bám đất, bám làng, anh dũng chiến đấu, giành từng tấc đất để bảo vệ quê hương, làng xóm. Với tinh thần: “Tất cả vì tiền tuyến – vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”, xã Xuân Vinh đã tiễn hàng nghìn lượt người con ưu tú lên đường tham gia vào các lực lượng Bộ đội - Công an - Thanh niên xung phong - Dân công hoả tuyến... góp phần cùng quân và dân cả nước đấu tranh chống giặc ngoại xâm giành lại độc lập tự do cho Dân tộc.

Đ/c Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã Xuân Vinh báo cáo tình hình KT-XH của xã năm 2023

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Xuân Vinh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Nền kinh tế của xã từng bước vượt qua khó khăn, duy trì tăng trưởng khá qua từng năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Đến nay năng suất lúa của xã đạt trên 12 tấn/ha/năm; nông nghiệp chiếm 28% trong cơ cấu nền kinh tế; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản được duy trì và phát triển, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2023 đạt trên 65 triệu đồng/người/năm, giá trị sản xuất trên 1ha canh tác đạt 98 triệu đồng/năm. Kinh tế phát triển đã làm thay đổi cơ bản bộ mặt nông thôn và đời sống của nhân dân trên địa bàn xã, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1%, toàn bộ đường trục xã đã được rải nhựa, 100% đường dong thôn xóm, đường nội đồng đã được bê tông hóa. Sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã phát triển mạnh mẽ, CSVC trường lớp được đầu tư xây dựng khang trang đẹp đẽ đáp ứng với tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia, tiêu chí xây dựng NTM. Các hoạt động Y tế, văn hóa-Xã hội cũng được quan tâm đầu tư đáp ứng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần nhân dân.

Đ/c Bùi Ngọc Định - TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng hội nghị

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND huyện triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của xã

Với những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực xã Xuân Vinh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng 02 Huân chương kháng chiến chống Pháp hạng Nhì, 01 Huân chương kháng chiến chống Pháp hạng Ba, 01 Huân chương lao động Hạng Nhì, 02 Huân chương lao động hạng Ba. Năm 2022 được công nhận NTM nâng cao, 02/11 khu dân cư đạt khu dân cư kiểu mẫu. Trong nhiều năm Đảng bộ xã luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chính quyền đạt chính quyền cơ sở vững mạnh, MTTQ và các đoàn thể đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua, Bằng khen, giấy khen của các cấp trên nhiều lĩnh vực. Những kết quả đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Xuân Vinh đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, xây dựng xã Xuân Vinh ngày càng phát triển./.

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện.