Diễn đàn điểm “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Chiều ngày 16/01/2023, tại Nhà văn hóa xã Xuân Ngọc, Đoàn TNCS HCM huyện phối hợp BCH Quân sự huyện tổ chức Diễn đàn điểm “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”- gặp mặt tặng quà, động viên tân binh xã Xuân Ngọc chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Về dự có đồng chí thượng tá Nguyễn Văn Thiện - Phó Chủ nhiêm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Vũ Chiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện đoàn, Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, Chỉ huy trưởng Ban CHQS và Bí thư đoàn các xã thị trấn, lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Ban giám hiệu các trường xã Xuân Ngọc.

Tại diễn đàn, các đại biểu được xem phim tư liệu về cuộc sống của tân binh những ngày đầu nhập ngũ, sự trưởng thành qua từng ngày tháng được sống trong quân ngũ, nghe tâm sự quân nhân đã tham gia trong lực lượng vũ trang nay trở về địa phương, nghe chuyện kể đầy xúc động về đời lính của các bác cựu chiến binh đấu tranh giành độc lập, bảo vệ hoà bình cho đất nước, tâm sự, tình cảm, suy nghĩ của tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ; đồng thời bộ đội xuất ngũ còn được tư vấn, hướng nghiệp để phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đ/c Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định tặng hoa chúc mừng

Đ/c Bùi Thị Hồng Chiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Đ/c Nguyễn Thị Thu Phương - Bí thư Huyện đoàn tặng hoa chúc mùng

Đ/c Phạm Tuấn Hiệp - Chính trị viên Ban CHQS huyện tặng hoa chúc mừng các tân binh

Với tình cảm chân thành, sự chia sẻ sâu sắc, Tỉnh đoàn Nam Định - Ban Chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện đoàn Xuân Trường - BCH Quân sự huyện, Đảng ủy - HĐND - UBND và các tổ chức chính trị xã hội xã Xuân Ngọc đã gửi tặng đến các tân binh  và gia đình những món quà ý nghĩa động viên cho tânh binh  trước ngày lên đường nhập ngũ với tổng số 156 suất quà trị giá 7.600.000 VNĐ.

Đ/c Chủ tịch UBND xã Xuân Ngọc phát biểu và tặng quà các thanh niên lên đường nhập ngũ

Thông qua diễn nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đoàn viên thanh niên, học sinh về quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống của dân tộc, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống của quê hương và đặc biệt là để các thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023./.

Một số hình ảnh:

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện