Đoàn TNCS HCM xã Xuân Phương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 25, nhiệm kỳ 2022-2027
Lượt xem: 1094

    Sáng ngày 16/01/2022, Đoàn TNCS HCM xã Xuân Phương tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ 25, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là Đại hội được BTV Huyện Đoàn Xuân Trường chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

    Đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  Đồng chí Nguyễn Vũ Chiên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nam Định về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội. Dự Đại hội có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo, chuyên viên Đoàn TNCSHCM huyện; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Xuân Phương, Bí thư Đoàn các xã, Thị trấn cùng 65 đoàn viên tiêu biểu.

anh tin bai

    Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã Xuân Phương lần thứ 25 là dịp để BCH Đoàn xã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Xuân Phương đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, triển khai thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đổi mới về nội dung, hình thức và chất lượng góp phần nâng cao bản lĩnh, phẩm chất chính trị và niềm tin của thanh niên vào lý tưởng cộng sản và sự nghiệp đổi mới. Phương thức đoàn kết, tập hợp thanh niên đã từng bước đáp ứng nhu cầu và lợi ích chính đáng của tuổi trẻ. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, động viên ĐVTN tích cực tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng CNH - HĐH, xây dựng nông thôn mới, phát huy tinh thần xung phong, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Nhiều hoạt động của Đoàn mang tính xã hội sâu sắc, để lại dấu ấn tốt đẹp trong thanh thiếu nhi và nhân dân. 8 chỉ tiêu đề ra tại Đại hội lần thứ 24 đều đạt và vượt kế hoạch.

    Trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”, Đoàn viên thanh niên xã Xuân Phương đã tích cực tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới"; thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Đoàn xã đã cùng với các đoàn thể, đơn vị xóm đội trồng mới, bổ sung và chăm sóc, bảo vệ trên 1000 cây xanh. Phối hợp với các đoàn thể trồng và chăm sóc nhiều tuyến đường hoa trên địa bàn các xóm và trung tâm nhà văn hóa. ĐVTN các chi đoàn đã chung tay đóng góp vào xây dựng nhà văn hóa, khu vui chơi tại nhà văn hóa như chi đoàn 2 xây dựng khu vui chơi, tập thể dục với tổng trị giá 20 triệu đồng, chi đoàn 5 ủng hộ tủ sách, loa nhà văn hóa với tổng trị giá trên 10 triệu đồng, chi đoàn Bắc xây dựng khu vui chơi thể thao với tổng trị giá trên 15 triệu đồng….. Trong mô hình “Thắp sáng đường quê” đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia vận động ủng hộ và cùng với ban công tác mặt trận cơ sở xóm đội tổ chức làm hệ thống điện đường chiếu sáng đường làng ngõ xóm. Đến nay 100% các đường dong, ngõ xóm trên địa bàn toàn xã đã có điện đường chiếu sáng với tổng kinh phí trên 900 triệu đồng. Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn về việc ra quân VSMT hưởng ứng ngày "Chủ nhật xanh", BCH Đoàn xã chỉ đạo các chi đoàn vệ sinh môi trường khu vực đường làng ngõ xóm, cắt cỏ, vớt rác trên sông khơi thông dòng chảy. Trong nhiệm kỳ Đoàn xã đã phát động 32 đợt ra quân vớt rác trên sông, 35 đợt ra quân cắt cỏ tại tuyến đường giao thông liên xã và đường nội đồng; các chi đoàn đều tổ chức ra quân thu gom rác thải trên kênh sông góp phần xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Xuân Phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức cho đoàn viên cũng như người dân trong phòng chống dịch; tham gia các chốt kiểm soát dịch bệnh của huyện. Ngoài ra, Đoàn xã Xuân Phương còn tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, người già leo đơn.

    Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn TNCS HCM xã Xuân Phương tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội của BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và sự định hướng chỉ đạo của BTV Huyện đoàn tăng cường giáo dục ĐVTN có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá; Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng.

anh tin bai

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

anh tin bai

Lãnh đạo Đoàn thanh niên CSHCM tỉnh tặng hoa chúc mừng


    Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Xuân Phương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư huyện đoàn đề nghị cần đổi mới công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phong trào xung kích sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; Chăm lo xây dựng tổ chức đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt; BCH Đoàn xã khoá mới cần xây dựng các chương trình phối hợp với chính quyền và các đoàn thể, vận động đoàn viên thanh niên gương mẫu trong tham giaphòng chống dịch COVID-19, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng,...

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thị Thu Phương - Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện tặng hoa chúc mừng


    Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã Xuân Phương đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 11 đồng chí tham gia BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện diễn ra trong thời gian tới./.

anh tin bai
anh tin bai

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội


 

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 58
  • Hôm nay: 907
  • Trong tuần: 17 597
  • Tất cả: 3648912