Sáng ngày 04/11/2022, HĐND xã Xuân Kiên khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề năm 2022 để kiện toàn bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự có đồng chí Ngô Đức Hoàn - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ huyện; Lãnh đạo Văn phòng huyện uỷ; Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nội vụ huyện; các ban ngành, đoàn thể xã cùng 24 đại biểu HĐND xã khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng BTC Huyện uỷ nhấn mạnh: Việc củng cố, kiện toàn chức danh Phó chủ tịch UBND xã Xuân Kiên là chủ trương đã được Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ.Vì vậy, kỳ họp chuyên đề của HĐND xã Xuân Kiên lần này các đại biểu HĐND xã cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm nhằm phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết để bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã còn thiếu khuyết đúng quy định, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Kỳ họp tiến hành bỏ phiếu kín bầu Phó Chủ tịch UBND xã

Tại kỳ họp, Đại biểu HĐND xã Xuân Kiên đã xem xét các tờ trình và thống nhất bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Kiên nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Hồng Giang - Ủy viên BCH Đảng bộ xã, Công chức Địa chính môi trường xã Xuân Kiên. Sau khi thông qua các văn bản, 100% đại biểu Hội đồng nhân dân xã có mặt tại kỳ họp đã thống nhất về nhân sự giới thiệu ứng cử. Đại biểu Hội đồng Nhân dân xã Xuân Kiên khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành bầu theo hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả ông Trần Hồng Giang đã được đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu vào chức danh Phó chủ tịch UBND xã Xuân Kiên, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu đạt 100%.

Đ/c Ngô Đức Hoàn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

đ/c Trần Hồng Giang - Tân Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Kiên nhiệm kỳ 2021-2026

Đ/c Nguyễn Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Trần Hồng Giang cảm ơn sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự tin tưởng của các đại biểu HĐND xã Xuân Kiên. Trên cương vị mới, ông Trần Hồng Giang hứa sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khả năng, trí tuệ cùng với tập thể Đảng ủy, HĐND, UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương./.

Thực hiện: Trung tâm VH-TT&TT huyện