Sáng ngày 16/12, HĐND xã Xuân Kiên khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Về dự có đồng chí Lê Thị Tố Nga - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo Phòng TC-KH, Ban KT-XH HĐND huyện.

Đ/c Trịnh Văn Hệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Nhìn chung năm 2022, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Xuân Kiên đã thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển KT-XH đề ra trong năm 2022. Có 12/13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật là  chỉ tiêu trong sản xuất CN-TTCN, dịch vụ ước đạt 620 tỷ đồng, bằng 112,7% kế hoạch; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 12%; Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95%; số hộ nghèo giảm xuống còn 0,60%; Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 94,3%; 100% các xóm đạt danh hiệu văn hoá. Chính quyền đạt TSVM; các ban ngành, đoàn thể đều đạt vững mạnh, tiên tiến và tiên tiên xuất sắc.

Thường trực HĐND xã luôn bám sát sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã và các ban, ngành liên quan thực hiện nghiêm chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định, tạo được sự thống nhất, đồng thuận trong hệ thống chính trị, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND xã; luôn quán triệt và thể chế hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ; Quy chế hoạt động của HĐND và các Nghị quyết HĐND xã để lãnh đạo, chỉ đạo việc tham mưu, giúp việc, phục vụ, hoàn thành tốt các kế hoạch đã đề ra; quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ đối với hoạt động của các Ban của HĐND xã trong thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật, góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Đ/c Lê Thị Tố Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Năm 2023, xã Xuân Kiên đề ra 12 chỉ tiêu trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội. Trong đó tập trung đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với việc thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện về xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, tăng giá trị sản xuất nông nghiệp và phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu. Tăng cường thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn, khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, sản xuất nông nghiệp theo mô hình liên kết chuỗi giá trị, khuyến khích nhân rộng các sản phẩm OCOP của xã, tiếp tục thực hiện và duy trì đề án phân loại và xử lý rác thải tại nguồn ở các cơ sở xóm trên địa bàn xã. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn phát triển sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã. Tập trung hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023, phát động các phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2023.

Đ/c Nguyễn Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND xã Xuân Kiên khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. 100% đại biểu HĐND xã đã nhất trí thông qua 6 dự thảo Nghị quyết./.

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện