image banner
HĐND xã Xuân Ngọc tổ chức Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận phương án sáp nhập thôn trên địa bàn xã
Lượt xem: 1205

         Sáng ngày 08/9/2023, HĐND xã Xuân Ngọc khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) thảo luận phương án sáp nhập thôn trên địa bàn xã. Tham dự kỳ họp có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm và Đại biểu HĐND xã.

anh tin bai

Quang cảnh Kỳ họp

anh tin bai

Đ/c Phạm Văn Hình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

 

         Kỳ họp đã nghe lãnh đạo UBND xã Xuân Ngọc trình Đề án và Tờ trình về sắp xếp, sáp nhập thôn trên địa bàn xã giai đoạn 2023-2025. Hiện nay, xã Xuân Ngọc là đơn vị hành chính cấp xã loại 2 và được phân chia thành 8 thôn, 2.408 hộ gia đình 8.462 nhân khẩu. Xã Xuân Ngọc là địa phương đã được UBND tỉnh công nhận là xã Nông thôn mới nâng cao, các điều kiện về hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã và các thôn đều được đầu tư xây dựng và cải tạo, nâng cấp  đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của nhân dân, đặc biệt là hệ thống đường giao thông, nhà văn hóa thôn và hệ thống điện chiếu sáng và phục vụ sinh hoạt, hiện nay toàn xã có 8/8 nhà văn hóa thôn đảm bảo theo tiêu chí về NTM nâng cao, 100% tuyến đường trục xã đã được nhựa hóa, 100% đường dong, thôn xóm được bê tông hóa. Đời sống của nhân dân trong xã ngày một nâng cao cả về vật chất và tinh thần, ANCT - TTATXH ổn định, kinh tế ngày càng phát triển.

anh tin bai

Đ/c Đỗ Đức Tuynh - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày Đề án sáp nhập thôn

trên địa bàn xã Xuân Ngọc giai đoạn 2023-2025

 

         Về tiêu chuẩn số hộ gia đình theo quy định, số lượng thôn đạt từ 100% tiêu chuẩn trở lên về số hộ gia đình (thôn có từ 300 hộ trở lên) có 04 thôn gồm các thôn Bùi Chu, Phố Bùi Chu, Thôn Trung Linh, Thôn Liên Thượng; Số lượng thôn đạt từ 50% đến dưới 100% tiêu chuẩn về số hộ gia đình (thôn có từ 150 hộ đến dưới 300 hộ) là thôn Phú An, Hạ Linh, Trung  Lễ, và thôn Liên Thủy.

         Từ thực trạng trên cho thấy việc sáp nhập thôn trên địa bàn xã Xuân Ngọc là việc làm cần thiết, khắc phục được sự manh mún, chia cắt trong tổ chức các thôn theo quy mô hiện tại, xây dựng thôn mới có quy mô phù hợp với yêu cầu quản lý. Giảm số lượng thôn sẽ giảm số lượng người làm việc, góp phần giảm chi ngân sách, nâng cao mức đãi ngộ cho người làm việc, tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và tập trung được nguồn lực từ cộng đồng dân cư trong xây dựng kết cấu hạ tầng, thiết chế văn hóa, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. 

         Theo đề án, UBND xã Xuân Ngọc thực hiện sáp nhập thôn Phú An và thôn Hạ Linh tên mới là thôn Phú Linh, sáp nhập thôn Trung Lễ và thôn Liên Thuỷ, tên mới là thôn Liên Trung. 

anh tin bai

Đ/c Phó Ban pháp chế HĐND xã trình bày kết quả thẩm định Đề án, Tờ trình của UBND xã trình tại Kỳ họp

 

         Qua báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri đại diện hộ gia đình về đề án sắp xếp, sáp nhập, xóm trên địa bàn, từ ngày 21/8 đến ngày 30/8/2023, xã Xuân Ngọc đã triển khai lấy ý kiến của cử tri đại diện hộ gia đình ở 4 thôn trong diện sáp nhập có mặt tại địa phương. Kết quả, có 592/765 cử tri tán thành việc sáp nhập thôn xóm, đạt tỷ lệ 77,38%. Khi tổ chức lấy ý kiến, những băn khoăn của đại diện cử tri về các vấn đề sau sáp nhập như: Việc sử dụng tài sản, thiết bị, đồ dùng tại nhà văn hóa của các thôn sau sáp nhập, về đặt tên cho thôn mới sau sáp nhập, về tổ chức bầu cán bộ thôn mới và quan tâm việc sắp xếp cán bộ không chuyên trách dôi dư sau sáp nhập. 

anh tin bai

         Với tinh thần làm việc đoàn kết, tập trung, dân chủ, Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Xuân Ngọc khóa XXI đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã nhất trí cao và biểu quyết thông qua các Nghị quyết về việc sáp nhập thôn trên địa bàn xã Xuân Ngọc giai đoạn 2023- 2025./.

 

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Điện thoại: (0228)8870699.

Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn

Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner