image banner
HĐND xã Xuân Phong khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận phương án sáp nhập thôn, xóm trên địa bàn xã
Lượt xem: 332

         Sáng ngày 29/8/2023, HĐND xã Xuân Phong  khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận phương án sáp nhập thôn, xóm trên địa bàn xã. Tham dự kỳ họp có đ/c Phạm Ngọc Hải - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, đại biểu HĐND huyện được bầu trên địa bàn, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm và đại biểu HĐND xã.

anh tin bai

Quang cảnh kỳ họp

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Phong phát biểu khai mạc kỳ họp

 

         Kỳ họp đã nghe lãnh đạo UBND xã Xuân Phong trình Đề án và tờ trình về sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã giai đoạn 2023-2025. Hiện nay, xã Xuân Phong có tổng số 12 xóm, 3127 hộ, 11044 nhân khẩu. Xã Xuân Phong đạt xã NTM nâng cao; các điều kiện về hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã và các xóm đều được đầu tư xây dựng cải tạo và nâng cấp đảm bảo chất lượng đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của nhân dân, đặc biệt là hệ thống đường giao thông, nhà văn hóa xóm và hệ thống điện chiếu sáng và phục vụ sinh hoạt. Toàn xã có 12/12 nhà văn hóa xóm đảm bảo theo tiêu chí về NTM nâng cao; 100% tuyến đường trục xã đã được nhựa hóa, 100% đường dong, thôn xóm được bê tông hóa. Về tôn giáo xã có 2 tôn giáo chính là đạo Phật và đạo Thiên Chúa giáo, có 1 nhà thờ, 4 ngôi chùa, 4 ngôi đền. Các hoạt động tôn giáo trên địa bàn xã đều được tổ chức đảm bảo đúng nguyên tắc và các quy định của pháp luật, giữ được các giá trị văn hóa truyền thống, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Đời sống của nhân dân trong xã ngày một nâng cao cả về vật chất và tinh thần, ANCT - TTATXH ổn định, kinh tế ngày càng phát triển, đi lên….

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thành Lê - Chủ tịch UBND xã Xuân Phong trình bày báo cáo tại kỳ họp

 

         Về tiêu chuẩn số hộ gia đình theo quy định, xã có 4 xóm đạt từ 100% tiêu chuẩn trở lên về số hộ gia đình là xóm 1, 2, 3, 4. Số lượng xóm đạt từ 50% đến dưới 100% tiêu chuẩn về số hộ gia đình là xóm 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18. Không có xóm dưới 50% tiêu chuẩn về số hộ gia đình.

         Từ thực trạng trên cho thấy việc sáp nhập xóm trên địa bàn xã Xuân Phong là việc làm cần thiết, khắc phục được sự manh mún, chia cắt trong tổ chức các xóm theo quy mô hiện tại, xây dựng xóm mới có quy mô phù hợp với yêu cầu quản lý. Giảm số lượng xóm sẽ giảm số lượng người làm việc, góp phần giảm chi ngân sách, nâng cao mức đãi ngộ cho người làm việc, tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và tập trung được nguồn lực từ cộng đồng dân cư trong xây dựng kết cấu hạ tầng, thiết chế văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Trên cơ sở chủ trương thực hiện sáp nhập các xóm trên địa bàn xã trong giai đoạn 2023 - 2025 là đảm bảo theo quy định và phù hợp với tình hình của xã hiện nay. Theo đề án, UBND xã Xuân Phong thực hiện sáp nhập xóm 11 với xóm 12, tên gọi xóm mới là xóm 5. Sáp nhập xóm 13 với xóm 14 tên gọi của xóm mới: xóm 6.  Sáp nhập xóm 15 với xóm 16, tên gọi xóm mới: xóm 7. Sáp nhập xóm 17 với xóm 18, tên gọi xóm mới : xóm 8. 

anh tin bai

Đ/c Đinh Thiện Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND xã

trình bày báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế tại kỳ họp

 

         Qua báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri đại diện hộ gia đình về đề án sắp xếp, sáp nhập, xóm trên địa bàn, từ ngày 09/8 đến ngày 15/18/2023, xã Xuân Phong đã triển khai lấy ý kiến của cử tri đại diện 1424 hộ gia đình ở 8 xóm trong diện sáp nhập có mặt tại địa phương. Kết quả, có 1393 hộ tán thành việc sáp nhập xóm, đạt tỷ lệ 86,8%. Khi tổ chức lấy ý kiến, các băn khoăn, thắc mắc của đại diện cử tri về những vấn đề sau sáp nhập như: Việc sử dụng tài sản, thiết chế nhà văn hóa của các thôn sau sáp nhập, về đặt tên cho xóm sau sáp nhập, về tổ chức bầu cán bộ xóm mới đã được bàn bạc, thống nhất và giải đáp cụ thể ở từng xóm.

         Với tinh thần làm việc đoàn kết, tập trung, dân chủ, Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Xuân Phong khóa XXII đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã nhất trí cao và biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian tới và Nghi quyết về việc sáp nhập xóm trên địa bàn xã Xuân Phong giai đoạn 2023- 2025./.

 

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 211
  • Trong tuần: 20 044
  • Tất cả: 5009932

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner