image banner
HĐND xã Xuân Thượng tổ chức kỳ họp thứ 5, kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 06/10/2022, HĐND xã Xuân Thượng đã tổ chức kỳ họp thứ 5, kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 về việc thông qua nội dung Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Xuân Thượng đến năm 2030.

Dự kỳ họp có Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã; các ông bà trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND-UBND, UBMTTQ xã; các ông bà Bí thư kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận, Xóm trưởng các xóm đội, Trưởng ban thanh tra nhân dân kiêm giám sát đầu tư cộng đồng; cán bộ công chức xã và các đại biểu HĐND xã.

Đ/c Đỗ Văn Minh - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Theo báo cáo tóm tắt Quy hoạch chung xây dựng xã Xuân Thượng giai đoạn 2021-2030 của UBND xã trình tại kỳ họp: Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Xuân Thượng đến năm 2030 phục vụ cho sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phù hợp với chủ trương phát triển kinh tế, xây dựng NTM của huyện, tỉnh; nhằm sử dụng đất đai một cách hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả. Việc chỉ đạo thực hiện Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Xuân Thượng đến năm 2030 nhìn chung tuân thủ theo quy hoạch chung góp phần xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; hình thành và phát triển xã Xuân Thượng tương xứng với tiềm năng, động lực phát triển của xã trong giai đoạn tiếp theo, đồng thời đảm bảo tính kết nối trên địa bàn xã. Quy mô lập điều chỉnh quy hoạch xã là toàn bộ diện tích tự nhiên của xã 431,34 ha. Định hướng phát triển: sẽ hình thành khu trung tâm xã bao gồm: hệ thống các công trình trụ sở, sân thể thao xã, trường học, y tế, an ninh, khu dân cư tập trung…; Quy hoạch khu dịch vụ thương mại; cụm CN, khu vực sản xuất công nghiệp; phát triển hạ tầng kỹ thuật: hệ thống giao thông, cấp nước, cấp điện, hệ thống thủy lợi, thoát nước, VSMT và quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp.

Đ/c Hoàng Cường - Chủ tịch UBND xã thuyết minh bản đồ quy hoạch sử dụng đất, hạ tầng giao thông xã

Tại kỳ họp các đại biểu còn được nghe thuyết minh các vị trí Quy hoạch trên Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất, hạ tầng giao thông của xã; nghe UBND xã trình Tờ trình đề nghị HĐND xã thông qua nội dung Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Xuân Thượng đến năm 2030; Ban KTXH - HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra nội dung Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Xuân Thượng, giai đoạn 2021-2030 của UBND xã; Thường trực HĐND xã tổng hợp đóng góp ý kiến về nội dung Quy hoạch chung xây dựng xã Xuân Thượng đến năm 2030; Đồng chí chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu làm rõ các ý kiến thảo luận tại kỳ họp.

Sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 5- kỳ họp chuyên đề HĐND xã Xuân Thượng khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026  đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về việc thông qua nội dung Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Xuân Thượng giai đoạn 2021-2030./.

Thực hiện: PV Phạm Mây - Trung tâm VHTT&TT huyện