Hội CTĐ xã Xuân Hòa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 143

    Hội CTĐ xã Xuân Hòa vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

    Đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch danh dự hội CTĐ huyện về dự và tặng hoa chúc mừng. Dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Tố Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; lãnh đạo cấp ủy chính quyền, cán bộ công chức xã Xuân Hòa; đại diện các HTX, doanh nghiệp trên địa bàn cùng 115 hội viên tiêu biểu.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Lê Thị Tố Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Phạm Quang Tùng - Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Trần Tùng - Trưởng phòng NN&PTNT huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

    Phát huy vai trò là tổ chức từ thiện, nhân đạo tại địa phương, trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Xuân Hòa đã chủ động tham mưu với cấp ủy chính quyền về tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện; tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng các tầng lớp nhân dân trong xã làm tốt công tác xã hội, nhân đạo tại địa phương. Đến nay, 100% thôn xóm, trường học, nhà xứ trên địa bàn xã có tổ chức hội, hoạt động nề nếp, hiệu quả. Với phương châm “vận động cứu trợ tại chỗ là chính”, “lá lành đùm lá rách”, 5 năm qua, các chi hội, các chức sắc tôn giáo đã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên và nhân dân, hội đồng hương Xuân Hòa tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tham gia ủng hộ tiền, gạo, quần áo, sách vở và các nhu yếu phẩm khác giúp đỡ người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Cùng với Ban công tác Mặt trận cơ sở vận đồng nhân dân làm mới 2 nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Thìn xóm 2 và bà Trần Thị Thơm xóm 11. Ban hành giáo xứ Xuân Dương, các nhà hảo tâm đang công tác trên mọi miền Tổ quốc, các Công ty doanh nghiệp đã tổ chức tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vào Tết đến xuân về.

    Bên cạnh đó, Hội CTĐ xã Xuân Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Phối hợp với Trạm y tế xã tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, Hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh, phòng chống dịch bệnh, uống Vitamin A, phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết, phòng chống dịch bệnh Covid-19 góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã. Hàng năm, Trạm y tế xã mời bác sỹ Trung tâm y tế huyện, Bệnh viện 103, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viên đa khoa tỉnh Nam Định về địa phương khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho hàng ngàn lượt người già cả neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trên địa bàn xã. Tổ chức thu gom rác thải chống ô nhiễm môi trường tại các dòng sông. Ngoài ra còn phối hợp với các nhà trường tổ chức khám, chăm sóc răng miệng, mắt hột cho 100% học sinh tiểu học, THCS.

    Phong trào thanh thiếu niên CTĐ tại các nhà trường được quan tâm phát triển và có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, ủng hộ Quỹ chất độc da cam, ủng hộ sách vở, quần áo, đồ dùng học tập cho các bạn  ở các tỉnh miền núi phía Bắc… Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên tham gia phong trào Hiến máu nhân đạo và có gần 150 lượt người tham gia Hiến máu nhân đạo.

Đ/c Lê Thị Tố Nga - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Ban chấp hành Hội CTĐ xã Xuân Hòa khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

    Với những kết quả đạt được 5 năm qua, Hội CTĐ xã Xuân Hòa có 19 tập thể và 21 cá nhân được Hội cấp trên, UBND các cấp tặng thưởng Bằng khen, Giấy khen. Đại hội cũng đã giành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận nhằm làm rõ hơn những kết quả đạt được trong 5 năm qua và đề ra những phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tiếp tục phát triển sâu rộng các phong trào tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư, phát triển sâu rộng các phong trào từ thiện nhân đạo, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu 15 đồng chí tham gia BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội CTĐ huyện Xuân Trường diễn ra trong thời gian tới.

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Thị Nguyệt

Trung tâm VH-TT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 625
  • Trong tuần: 21 371
  • Tất cả: 3386268