Hội Cựu chiến binh xã Xuân Đài tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong hai ngày 11 và 12/01/2022, Hội CCB xã Xuân Đài tổ chức Đại hội đại biểu hội CCB lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có Lãnh đạo Hội CCB huyện, Lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Xuân Đài, các hội viên Hội CCB tiêu biểu.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Xuân Đài luôn xác định công tác xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối Đại đoàn kết toàn dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp 87 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 447 người. Hội thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ hội viên và nhân dân về xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền. Bên cạnh đó, cán bộ hội viên CCB xã Xuân Đài còn nêu cao tinh thần tự lực tự cường đẩy mạnh sản xuất, vươn lên khá giàu, làm tốt công tác tình nghĩa, góp phần phát triển KT- XH ở địa phương. Hội thường xuyên rà soát nắm chắc hộ nghèo để có biện pháp giúp đỡ. Tích cực đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động là con em cựu chiến binh, cựu quân nhân có thu nhập từ 3 đến 3,5 triệu đồng/tháng. Đến nay, Hội CCB xã Xuân Đài có 15 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó cấp huyện 01 hộ, cấp xã 14 hộ, khá giầu 315 hộ.

Bên cạnh đó, hội đã triển khai thực hiện tốt chương trình liên kết với các ban ngành đoàn thể xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân, điển hình là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với tự quản, tự phòng tự bảo vệ, chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội. Tuyên truyền động viên hội viên và nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Hội viên cựu chiến binh đã hiến tặng 820 m2 đất thổ cư, 1200 m2 đất nông nghiệp, đóng góp 650 ngày công vào phong trào Xây dựng NTM của xã. Trong công tác nhân đạo từ thiện, 5 năm qua, hội CCB xã đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội tuyên truyền vận động hội viên ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19,… tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Đ/c Đinh Quang Lại - Chủ tịch Hội CCB huyện tặng hoa chúc mừng

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Đài được công nhận đạt trong sạch vững mạnh, có 16 tập thể và 17 cá nhân tiêu biểu được các cấp khen thưởng.

Đ/c Vũ Viết Tài - Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã phát biểu tham luận đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027 với mục tiêu: Phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về tư tưởng chính trị, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của Nhà nước. Tập trung tuyên truyền phát triển trên 98% CCB đủ điều kiện vào hội. Phấn đấu 85% trở lên hội viên tham gia sinh hoạt hội; phấn đấu hàng năm có 98% hội viên cựu chiến binh gương mẫu và chiếm 97% trở lên gia đình cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa; phấn đấu tập hợp 90% cựu quân nhân vào sinh hoạt tại các câu lạc bộ, ban liên lạc truyền thống; giữ vững chỉ tiêu không có gia đình hội viên nghèo,77% trở lên hộ hội viên khá giàu.

Với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội CCB xã Xuân Đài lần thứ VIII, Nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội CCB huyện trong thời gian tới. Đại hội cũng đã bầu Ban thường vụ gồm 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thanh Bốn tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã Xuân Đài nhiệm kỳ 2022-2027./.

Ban chấp hành Hội CCB xã Xuân Đài khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện