Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN xã Xuân phú tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức về An toàn thực phẩm cho hội viên

Thực hiện chương trình công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày thành lập Hội LHPN Việt nam 20/10. Sáng ngày 13-10-2022, tại Nhà văn hóa xã Xuân Phú, Hội LHPN huyện phối hợp hội LHPN xã Xuân phú tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức về An toàn thực phẩm cho hội viên phụ nữ 3 xã Thọ Nghiệp, Xuân Phú và Xuân Đài. Về dự và trực tiếp truyền đạt các kiến thức tại buổi tập huấn có ông Lê Lợi - Thầy thuốc ưu tú, bác sỹ chuyên khoa I, Phó Chi cục trưởng chi cục ATTP tỉnh Nam Định; lãnh đạo, chuyên viên Hội LHPN huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Xuân Phú, các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN, chi hội trưởng các chi hội và đại diện các hội viên phụ nữ 3 xã Xuân Đài, Xuân Phú, Thọ Nghiệp.

Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trong huyện nói chung, Hội phụ nữ xã Xuân Phú nói riêng đã tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hội viên từ xã đến các chi hội  đã nỗ lực, chung sức đồng lòng cùng huyện, xã, thực hiện nhiều mô hình ý nghĩa góp phần khống chế và đẩy luì dịch bệnh.

Thầy thuốc ưu tú Lê Lợi truyền đạt các nội dung tập huấn

Cũng tại Hội nghị các đại biểu được nghe Thầy thuốc ưu tú Lê Lợi - Phó chi cục trưởng chi cục ATTP tỉnh cung cấp những kiến thức hữu ích về ATTP như: tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, những nguyên nhân gây nhiễm bẩn thực phẩm, tác hại ngộ độc thực phẩm, cách xử lý khi có ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn bảo quản thực phẩm, hướng dẫn lựa chọn một số thực phẩm thông thường đạt tiêu chuẩn sạch, an toàn; việc đảm bảo về sinh an toàn thức ăn đường phố.

Ngay sau hội nghị tập huấn, các đại biểu được xét nghiệm miễn phí về các chỉ số mỡ máu, tiểu đường, tổng phân tích các tế bào máu ngoại vi 26 chỉ số.

Đ/c Phạm Thị Minh Hiếu - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng

Qua buổi tập huấn, giúp các hội viên phụ nữ thấy được tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao kiến thức, hạn chế, phòng ngừa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bản thân và gia đình./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện