Hội nông dân xã Xuân Hoà kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam

Sáng ngày 13/10/2022, Hội nông dân xã Xuân Hoà tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam(14/10/1930-14/10/2022) và biểu dương hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu năm 2022 trên địa bàn xã. Về dự có lãnh đạo Hội Nông dân huyện; lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Xuân Hoà, các chi hội trưởng hội nông dân và hội viên nông dân tiêu biểu trên địa bàn xã.

Đ/c Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam. Phát huy truyền thống cách mạng của nông dân cả nước, nông dân xã Xuân Hoà đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Hội nông dân xã đã đổi mới phương thức hoạt động thu hút, tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt. Đến nay, hội thu hút trên 1.600 hội viên tham gia sinh hoạt tại 9 chi hội. Các cấp hội Nông dân xã Xuân Hoà đã đoàn kết, khắc phục những khó khăn đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng NTM nâng cao, KDC kiểu mẫu. Đặc biệt phong trao thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi đã lan tỏa trong toàn hội, nhận được sự hưởng ứng của hội viên nông dân. Hội viên nông dân trong xã luôn tìm tòi sáng tạo trong phát triển kinh tế. Nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư các mô hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ như các xưởng sản xuất đồ gỗ, xưởng may công nghiệp, nuôi trồng thủy sản.

Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp Hội phát động như phong trào: nông dân phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng thôn xóm bình yên, gia đình hạnh phúc, gương mẫu trong việc thực hiện các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, quy ước của địa phương, duy trì nề nếp sinh hoạt, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia sinh hoạt Hội. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu hiến đất, hiến công, hiến của để xây dựng đường làng ngõ xóm, đường trục chính của xã. Nhiều hội viên nông dân đã tự nguyện tháo rỡ nhà cửa, các công trình kiên cố trên đất hợp pháp của gia đình để dành đất hiến cho tập thể làm đường giao thông, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao, xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp tiến tới đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu.

Đ/c Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng quà các Hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Hoàng Văn Tuân - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã Xuân Hòa tặng quà biểu dương

các hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã và tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện và Hội CTĐ xã Xuân Hoà đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hội Nông dân xã Xuân Hoà đã biểu dương 15 hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu năm 2022 trên địa bàn xã./.

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện